Thịt heo luôn là một loại thực phẩm dẫn đầu trong sự lựa chọn của các bà mẹ nội trợ bởi thịt heo có giá thành rẻ lại rất dễ chế biến. Chính bởi vậy, hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn thêm một cách làm món ăn từ nguyên liệu thịt heo với tên gọi thịt heo viên sốt cà.
Đây là một món rất ngon và rất dễ ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt heo mềm thấm vị rất đậm đà, nước xốt cà với màu đỏ đẹp mắt hấp dẫn người nhìn, hương thơm quyến rũ từ bột bắp, hạt tiêu,…khiến cho các bạn chỉ cần nhìn và ngửi thấy thôi cũng đã chảy cả nước miếng rồi ý.
Nguyên liệu :
- 300g thịt heo nạc vai.
- 200g cà rốt
- 1 quả trứng
- 30g bột ngô
- Gia vị: 1 cây hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, tiêu xay, muối, nước tương, 5ml rượu
- Nước sốt: 1 trái cà chua, 10ml tương cà, muối, đường
Cách làm :
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt heo viên sốt cà.
- Thịt heo nạc vai các bạn rửa sạch rồi cho vào cối xay xay nhỏ nhé hoặc các bạn băm nhỏ đều được. Trứng các bạn đập ra bát.
- Hành lá các bạn rửa sạch, bỏ rễ và băm nhỏ. Gừng các bạn thái lát nhỏ rồi băm nhuyễn. Cà chua các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà rốt các bạn gọt sạch vỏ rồi băm thật nhỏ nhé.
Bước 2: các bước thực hiện món thịt heo viên sốt cà.
- Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành trộn nguyên liệu như sau:
- Các bạn cho thịt heo xay vào một cái bát tô lớn, thêm trứng, cà rốt băm vào và trộn đều lên.
- Sau đó các bạn cho tiếp gừng băm, tiêu xay, ít muối, nước tương, rượu và bột ngô vào. Các bạn tiếp tục trộn bát thịt cho thật đều vào nhé để các thịt heo được ngấm đều gia vị.
- Tiếp theo, các bạn dùng tay đeo găng tay nilon vào nặn thịt heo thành từng viên tròn vừa ăn.
- Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng.
- Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng viên thịt vào chiên.
- Trong quá trình chiên các bạn chú ý lật thịt thường xuyên để viên thịt heo được chín đều nhé.
- Khi thịt heo có màu vàng nâu thì các bạn vớt thịt heo ra ngoài cho ráo dầu.
- Bước tiếp theo, chúng ta tiến hành làm nước sốt.
- Các bạn có thể dùng một cái chảo khác hoặc vẫn cái chảo đó các bạn chắt bỏ bớt dầu ăn đi. Các bạn cho cà chua vào xào qua đồng thời dùng muỗng lớn dặm nát.
- Sau đó, các bạn cho thêm tương cà, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, một chút nước rồi dùng đũa đảo đều lên nhé.
- Các bạn đun nước sốt đến khi nào thấy đặc sền sệt lại thì có thể tắt bếp.
- Khi ăn, các bạn trình bày thịt heo viên ra đĩa rồi tưới nước sốt cà lên trên là có thể thưởng thức.
Lưu ý khi làm món thịt heo viên sốt cà.
- Thịt nạc vai heo là một phần thịt mềm, ngọt thích hợp để chúng ta làm món chiên sốt như trên. Nhưng nếu các bạn thích thịt có chút béo hơn thì các bạn có thể mua thịt có chút mỡ nữa nhé.
- Khi chiên thịt các bạn chú ý chỉ mở lửa nhỏ hoặc vừa thôi nhé để chúng ta chiên thịt vừa vàng bên ngoài mà thịt bên trong lại không hề bị khô nhé.
- Món thịt heo viên sốt cà với phần thịt viên mềm, ngọt vàng thơm. Phần nước xốt với màu đỏ tươi tuyệt đẹp, thơm lừng và đậm đà gia vị. Với một món ăn ngon như thế này thì các bạn có thể ăn no cơm mà không thấy chán đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt heo viên sốt cà nhé!