Được công ty giải trí chi tới 100 tỷ won, liệu Lisa (BlackPink) có rời YG?

Hợp đồng giữa YG và BlackPink được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: YG.
Hợp đồng giữa YG và BlackPink được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: YG.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, hàng loạt công ty giải trí nước ngoài sẵn sàng đưa ra mức đặt cọc cao để ký kết hợp đồng với Lisa (BlackPink).

Munhwa Ilbo đưa tin ngày 23/1 về việc gia hạn hợp đồng của BlackPink với công ty quản lý YG Entertainment (YG). Theo đó, BlackPink ra mắt vào ngày 8/8/2016 và tháng 8/2023 sẽ là thời điểm quyết định các cô gái có gia hạn hợp đồng hay không.

Theo trang này, NH Investment & Securities đã đưa ra dự đoán việc gia hạn hợp đồng của BlackPink và YG sẽ diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, dự kiến YG vẫn sẽ gặp những khó khăn đáng kể. “Giá cổ phiếu của YG bị định giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó phản ánh những lo ngại của nhà đầu tư về vấn đề gia hạn hợp đồng của BlackPink”.

Theo đó, YG phải gánh chịu áp lực lớn để giành được lợi thế tái ký hợp đồng với BlackPink, do các thành viên đều nhận được những lời mời cùng thỏa thuận “béo bở” từ thị trường nước ngoài.

Theo một chuyên gia trong ngành giải trí chia sẻ, các công ty giải trí ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác sẵn sàng đưa ra mức đặt cọc 100 tỷ won (khoảng 81 triệu USD) để ký được hợp đồng với Lisa, vì nữ thần tượng có sức ảnh hưởng rất lớn ở quê hương Thái Lan và thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên, Lisa có rời YG hay tiếp tục tái ký vẫn còn là ẩn số.

Ngoài ra, các thành viên BlackPink có thể không đưa ra quyết định chỉ dựa trên số tiền đặt cọc. Lisa, Jennie, Jisoo và Rosé hiểu để duy trì được sức nóng họ nên tiếp tục làm việc tại YG. Tuy nhiên, để tất cả thành viên cùng ở lại, YG có thể phải đưa ra số tiền đặt cọc phù hợp. Những người trong ngành dự đoán, YG sẽ phải trả trước ít nhất 20 tỷ won cho mỗi thành viên để giữ chân BlackPink còn đội hình “nguyên vẹn” vào tháng 8 tới.

Ở hiện tại, 4 cô gái đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với sự tham gia của 1,5 triệu khán giả. Theo báo Hàn, nếu tính trung bình mỗi vé là 120.000 won (97.68 USD), doanh thu của concert đã lên tới 180 tỷ won (hơn 146 triệu USD). Ngoài ra, với doanh số bán album, nhạc số, các hoạt động khác như quảng cáo, đại diện thương hiệu, YG phải đưa ra khoản thanh toán “khổng lồ” để gia hạn hợp đồng với BlackPink.

Munhwa Ilbo nói thêm, nhiều phân tích cho rằng YG cho ra mắt Baby Monster (còn gọi là Baemon) để giảm thiểu những khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng với BlackPink. Vì số lượng nghệ sĩ hiện tại của YG khá ít, nếu BlackPink không còn đồng hành cùng thì YG chắc chắn sẽ phải hứng chịu một đòn giáng rất lớn. Và nếu điều này xảy ra, có khả năng cao công ty sẽ cố gắng giảm thiểu thiệt hại bằng cách sử dụng Baby Monster như một giải pháp thay thế.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.