Đừng tiếp tay cho kẻ thù của chồng

Bạn có sợ khi hai vợ chồng bạn đang đi trên đường, có người nói với chồng bạn rằng: “Kẻ thù của ngươi đang ở ngay bên cạnh ngươi đó”?

[links()]Chào bạn Thu Nguyệt!

Bạn có sợ khi hai vợ chồng bạn đang đi trên đường, có người nói với chồng bạn rằng: “Kẻ thù của ngươi đang ở ngay bên cạnh ngươi đó”?

Bạn sẽ phật ý khi tôi nói điều này đúng không?. Chồng của bạn sẽ không bi kịch như Mỵ Châu, yêu thương kẻ thù của mình mà không biết. Với những tâm tình của bạn, tôi hiểu bạn cũng sẽ chẳng bao giờ phản bộ lại chồng mình. Nhưng tôi đang ngờ rằng đối thủ của chồng bạn đang mượn bạn, mượn gia đình bạn, mượn tình yêu của hai người để khiến anh ấy không còn tâm trí chiến đấu trên thương trường.

Con bạn đã đi học đại học, điều đó có thể suy đoán bạn và chồng bạn đã trên dưới 40 tuổi. Hơn 20 năm lăn lội kinh doanh, chưa khi nào bạn phải nghi ngờ sự thủy chung của anh ấy, vậy hà cớ gì bây giờ chỉ cần cuộc điện thoại của một người lạ, lại khiến bạn suy sụp đến như vậy?. Dù là vợ của một người bạn thì họ vẫn là người lạ trong hạnh phúc của vợ chồng bạn. Bạn đừng nên tin người lạ một cách quá dễ dàng như thế. Tôi nghĩ rằng với những chi tiết như vắng nhà vào hôm nào, đem tiền ra khỏi nhà… không thể là chứng cứ để quy kết chồng bạn đã ngoại tình.

Hơn nữa, điều quan trọng nhất khiến tôi nghi ngờ bạn đang bị lợi dụng để giúp người khác hạ gục chính chồng bạn, là bởi như thông tin bạn nói về những tranh chấp, mâu thuẫn của chồng bạn ở công trường.

Những người đàn ông đường hoàng vốn rất coi trọng gia đình, và ngược lại, vợ con, gia đình sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của họ. Rất có thể, đối thủ của chồng bạn biết được yếu điểm này của anh ấy, nên đã tìm cách gây sóng gió trong gia đình bạn, để anh ấy không còn tâm trí làm việc. Biết đâu, chính người thông báo tin kia cho bạn cũng chỉ là người bị lợi dụng để giúp một ai khác đó nữa thực hiện âm mưu hạ gục chồng bạn. Đó chỉ là một giả thiết đơn giản nhất.

Nếu tin vào chuyện có bùa yêu, sao bạn không nghĩ rằng khi  bạn dễ dàng nghe theo sự hướng dẫn của người lạ, biết đâu, việc “Giải bùa” đó thực chất lại là việc  bỏ một loại bùa có hại nào đó ảnh hưởng tới chồng bạn. Và bạn chỉ là người vợ ngu ngốc do ghen tuông ích kỷ mà  tiếp tay cho kẻ thù hại chính chồng mình.

Vậy nên trước hết, bạn phải bình tâm để suy nghĩ mọi việc thấu đáo, trước khi quyết định phải làm gì đó để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Lan (Yên Bình- Yên Bái)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.