Dừng ngay hoạt động nhà hàng, quán ăn nếu vi phạm quy định chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Hải Dương vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, TP Hải Dương sẽ dừng ngay hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn vi phạm một trong những quy định phòng chống dịch như không thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hoặc quét mã QR; phục vụ quá 50% công suất; có quá 20 người trong cùng một phòng hoặc khu vực riêng khép kín cùng thời điểm; hoạt động sau 21 giờ hằng ngày; các quán ăn sáng, quán cà phê, quán ăn uống nhỏ không có vách ngăn giữa các khách hàng trên bàn…

TP Hải Dương yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người có biểu hiện ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về địa bàn, kể cả người Hải Dương trở về trong 1 giờ đồng hồ. Những trường hợp trên phải tự theo dõi sức khoẻ, không đến những nơi đông người, chủ động thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 theo hướng dẫn.

Nghiêm cấm việc mua bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, họp chợ, kể cả khu vực xung quanh cụm công nghiệp, khu công nghiệp.

Việc tổ chức đám cưới, đám hỏi phải nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4, khuyến khích chỉ mời khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất và không quá 30 khách trong cùng một khu vực, một thời điểm. Gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới, đám hỏi phải thông báo với UBND phường, xã về thời gian, địa điểm và cam kết bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

UBND huyện Ninh Giang cũng vừa ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn huyện.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, từ 12h ngày 17/2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện chỉ được phép bán hàng cho khách mang về, tuyệt đối không phục vụ ăn, uống tại chỗ; các quán ăn, uống vỉa hè tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các cơ sở kinh doanh ăn, uống thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổ cơ động của Công an huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn, phát hiện những trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của ngành Y tế Hải Dương, ngày 16/2, địa phương có 1.598 ca mắc COVID-19. Giảm 209 ca so với ngày 15/2.

Toàn tỉnh chỉ phát sinh 4 ổ dịch COVID-19 tại Trường Tiểu học Tiên Động (Tứ Kỳ), xã Thanh Xuân (Thanh Hà), phường Hiệp Hòa (Kinh Môn) và phường Bắc An (TP Chí Linh). So với ngày 15.2, giảm 4 ổ dịch.

Trong ngày có thêm 1.061 bệnh nhân được ra viện và chuyển viện, 2 bệnh nhân tử vong.

Theo bảng đánh giá cấp độ dịch cấp xã, toàn tỉnh có 159 đơn vị ở cấp độ dịch cấp 1; 59 đơn vị ở cấp độ dịch cấp 2; 16 đơn vị ở cấp độ dịch cấp 3 và 1 đơn vị ở cấp độ dịch dịch cấp 4.

Toàn tỉnh hiện có 13.385 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị.

Minh Trang (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.