"Đừng ngại ra tòa để đòi lại công bằng"

Tôi tin rằng với sự công minh của pháp luật cũng như các điều luật cụ thể trong pháp luật hôn nhân gia đình và dân sự về tài sản vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, chị sẽ được trả lại sự công bằng.

[links()]Chị Minh Thủy thân mến, câu chuyện buồn của chị cũng là chuyện buồn của rất nhiều người phụ nữ khi trớ trêu ở vào hoàn cảnh không thể sinh nở. Tôi cực lực phản đối cái quan niệm xưa cũ rằng “cây độc không trái, gái độc không con”, vì khoa học ngày nay đã chứng minh có muôn vàn lý do, những căn bệnh nan y đã tước đi quyền làm mẹ thiêng liêng của người phụ nữ và hơn nữa nguyên nhân không chỉ đến từ những người vợ, mà còn có cả các ông chồng.

Với chuyện buồn của chị, tôi không dám khuyên chị hãy bình tâm nghĩ lại và níu kéo mối quan hệ vợ chồng vì cách xử sự của chồng cùng mẹ chồng chị cho thấy họ đã suy tính kỹ và quyết tâm thực hiện bằng được ý đồ xấu xa đó chứ không phải cảm xúc bất chợt, hành xử thiếu suy nghĩ.
Nói như thế để thấy rằng, để đòi lại danh dự của như tài sản mồ hôi nước mắt của mình, chị hãy nhờ đến sự công bằng của pháp luật mà cụ thể là ở đây, bên cạnh chuyện li hôn chị hãy đề nghị tòa phân chia tài sản công bằng tùy theo công sức đóng góp của mỗi người. 
Khi ra tòa, tôi nghĩ, cái khó của chị là khi mang của hồi môn và tài sản riêng về nhà chồng, chị đã không tính đến chuyện nhờ pháp luật chứng minh số tài sản đó có trước hôn nhân (điều này cũng thường gặp vì người Việt ta chưa có thói quen này, trong khi ở nước ngoài hôn nhân cũng được xem như một dạng “hợp đồng hôn nhân” nên những vấn đề này rất được chú ý), và khi đưa tiền đưa cho mẹ chồng xây nhà cũng không có ai chứng kiến hoặc giấy tờ gì. 
Nhưng tôi tin rằng, với sự công minh của pháp luật cũng như các điều luật cụ thể trong pháp luật hôn nhân gia đình và dân sự về tài sản vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, chị sẽ được trả lại sự công bằng. Vấn đề ở đây bây giờ là chị cần phải đủ sức mạnh ý chí để đứng lên bằng nghị lực của chính mình. Chúc chị thành công!
Thanh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.