Dựng lều thành lớp học tạm giúp học sinh theo đuổi con chữ

Lớp học tạm được dựng giữa rừng giúp học sinh theo đuổi con chữ.
Lớp học tạm được dựng giữa rừng giúp học sinh theo đuổi con chữ.
(PLVN) - Vì nguy cơ sạt lở còn tiềm ẩn cùng điểm trường cũ chưa thể đón học sinh trở lại lớp, một trường bán trú tiểu học tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã quyết định lập một lớp học tạm để học sinh trở lại học tập.

Suốt hai tuần liền bị nước lũ nhấn chìm, hàng chục hộ dân tại bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) những ngày qua lại phải gánh thêm nỗi lo sạt lở khu vực núi gần bản. Để tránh nguy hiểm, những ngày qua, 34 hộ dân của bản này được di dời sang khu vực đồi đối diện bản, dựng lán trại để tạm sinh sống.

Mưa lũ và sạt lở đất cũng đã gây thiệt hại cơ sở vật chất tại điểm trường của Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú tiểu học Trường Sơn. Suốt 3 tuần qua, chương trình học của học sinh tại bản Sắt cùng nhiều điểm trường khác trên địa bàn xã cũng vì vậy mà bị chậm lại.

Dựng lều thành lớp học tạm giúp học sinh theo đuổi con chữ  ảnh 1
 Hàng chục hộ dân của bản Sắt cũng được di dời sang khu vực đồi đối diện bản, dựng lán trại để tạm sinh sống tránh sạt lở núi.

Trước thực trạng này cùng nguy cơ sạt lở vẫn còn tiềm ẩn, Trường PTDT bán trú tiểu học Trường Sơn đã quyết định lập lớp học tạm tại bản Sắt để học sinh học tập trở lại. Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng như chính quyền xã, một lớp học tạm đã được dựng lên tại khu vực các hộ dân bản Sắt đang tránh trú sạt lở.

Cô Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học Trường Sơn cho biết, đến sáng nay, 9/11, học sinh tại bản Sắt đã bắt đầu đi học trở lại tại lớp học vừa dựng tạm. Lớp học này gồm 15 em thuộc các lớp 1,2 và 3. Riêng học sinh lớp 4 đã được đưa về học tập và ở lại tại điểm trường trung tâm.

Dựng lều thành lớp học tạm giúp học sinh theo đuổi con chữ  ảnh 2
 Các em học sinh sẽ học tạm tại đây cho đến khi đủ điều kiện an toàn sẽ được quay trở về trường.

“Cô trò tại bản Sắt sẽ học tại lớp học tạm này, khi đủ điều kiện an toàn thì sẽ về điểm trường cũ. Để kịp chương trình, chúng tôi cũng đang triển khai dạy cả thứ 7 và chủ nhật. Trong những ngày qua, trường cũng đã vận động và hỗ trợ đầy đủ về sách vở, quần áo, dày dép cho các em học sinh, không để các trò phải thiếu thốn”, cô Hà cho hay.

Trường PTDT bán trú tiểu học Trường Sơn là trường học nằm ở vùng sâu, vùng xa, 80 phần trăm học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều; trường hiện có 8 điểm trường với 306 học sinh và 32 giáo viên.

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.

Học sinh Kiên Giang hào hứng với cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ông Huỳnh Văn Hóa Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
(PLVN) - Trong 2 ngày 13 – 14/1, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.

Lo ngại bạo lực học đường

Bạo lực học đường sẽ để lại những hệ lụy dai dẳng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, hiện tượng bạo lực học đường không phải mới, song thời gian gần đây xảy ra thường xuyên hơn. Năm 2022, nhiều vụ việc bạo lực học đường gây ám ảnh dư luận.