Dừng hoạt động kinh doanh của các quán bia không có giấy phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Vinh vừa có công văn yêu cầu các phường, xã dừng hoạt động đối với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, nhất là các quán bia, cà phê vỉa hè,… Hầu hết các cơ sở dừng hoạt động đều là những quán bia thường xuyên tập trung đông người trong mùa dịch tại TP Vinh.
Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản, yêu cầu các quán bia không có giấy phép kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: QA Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản, yêu cầu các quán bia không có giấy phép kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: QA

Theo đó, UBND TP Vinh đã có Công văn số 3051 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới, trong đó, yêu cầu các lực lượng chức năng, phường, xã kiểm tra, rà soát và thực hiện ngay việc cấm hoạt động đối với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, nhất là các quán bia, cà phê vỉa hè,...

Dừng hoạt động kinh doanh của các quán bia không có giấy phép ảnh 1Nhiều quán bia xung quanh hồ Goong thường tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch. (Ảnh tư liệu: Q.A)

Phường Trường Thi nằm ở trung tâm TP Vinh, là nơi có nhiều quán hàng, dịch vụ. Ngày 6/6, lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tiến hành kiểm tra các quán bia thường tập trung đông người trên địa bàn. Qua kiểm tra đã có 15 cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh, tập trung xung quanh hồ Goong, đường Nguyễn Xí, đường Phan Đăng Lưu...

Phường Trường Thi đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng, yêu cầu những cơ sở này phải tạm dừng các hoạt động theo chỉ đạo, nếu quá trình kiểm tra phát hiện vẫn kinh doanh thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Theo ghi nhận, hầu hết các quán bia đều đồng tình và chấp thuận việc tạm dừng hoạt động để chung tay phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, các cơ sở , dịch vụ có giấy phép đăng ký kinh doanh thì vẫn tiếp tục được hoạt động. Mặc dù vậy, những điểm này phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID–19 (nhất là việc sát khuẩn cho khách hàng và cả nhân viên phục vụ, duy trì khoảng cách, hạn chế tập trung đông người,... ). Trong quá trình kiểm tra, những cơ sở nào không thực hiện nghiêm cũng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục
Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Đọc thêm

Khẩn trương thống nhất tăng tần suất chuyến bay quốc tế

Năm nay nhu cầu của người Việt Nam về nước đón Tết Nguyên đán tăng cao.
(PLVN) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và phòng chống COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dịp phục vụ cao điểm Tết Nhâm Dần, diễn ra sáng 20/1.

Xử lý nghiêm minh nhất mọi hành vi xâm phạm quyền trẻ em

Nhiều bậc cha mẹ coi thường pháp luật ngang nhiên tước đoạt các quyền cơ bản của con em mình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau vụ cháu bé ở TP Hồ Chí Minh bị chính bố đẻ và bạn gái của bố hành hung dẫn đến tử vong, dư luận lại bức xúc trước việc bé gái 3 tuổi bị ghim nhiều đinh vào đầu. Sau những sự việc đau lòng, nhiều ý kiến cho rằng cần xử lý thật nghiêm mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được sống.

Tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu

Phó Thủ tướng Thường trực kiểm tra thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
(PLVN) - Sắp tới Chính phủ sẽ tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu… với mục tiêu không để chậm việc nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam.