Dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc gửi các sở ban ngành về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 
Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh (ảnh: PV) Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh (ảnh: PV)

Theo nội dung công văn, kể từ 15 giờ ngày 8/9/2020, Quảng Ninh sẽ dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Các chốt kiểm soát khu vực biên giới để ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh vẫn hoạt động bình thường. 

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương và ngược lại, phương tiện đến hoặc đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương các hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Những người đến từ/đi qua tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế theo quy định. Cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc tại Quảng Ninh đi lại/làm việc bình thường nhưng phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại kịp thời báo cho cơ quan và Sở y tế nếu có biểu hiện dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Cũng theo công văn, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club, internet, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ…hoạt động bình thường. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh.

Ngoài ra, cần thực hiện bắt buộc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, khuyến cáo người dan hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn. 

Công văn cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông để người dân không được chủ quan, kiên quyết thực hiện nghiêm, triệt để các quy định về phòng chống dịch, tăng cương công tác vận động nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, sở, ngành… tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt theo quy định các trường hợp vi phạm. Các khu vực biên giới thuộc Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện các quy định phòng chống dịch…

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết công việc, tăng cường triển khai các cuộc họp trực tuyến để giảm thiếu các cuộc họp tập trung đông người.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...