Hải chiến vì hải sản

Ảnh minh họa.
(PLO) - Mới rồi, tàu đánh cá của ngư dân Anh và Pháp có mấy trận đụng độ quyết liệt ở Eo biển Manche. Những trận hải chiến này diễn ra ở vùng lãnh hải bên ngoài phạm vi khu vực 12 hải lý của cả hai bên. Súng đạn không được dùng đến nhưng con thuyền đánh cá được sử dụng làm vũ khí tấn công và bom xăng được sử dụng để đẩy nhau ra khỏi ngư trường.

Bạo lực leo thang giữa cảnh sát và người biểu tình Ukraine

Khung cảnh hỗn loạn tại Thủ đô Kiev của Ukraine
(PLO) - Cảnh sát tại thủ đô Kiev của Ukraine ngày 19/2 đã phát động các cuộc tấn công mới nhằm vào những người biểu tình chống chính phủ. Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh số người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ngày 18/2 đã lên đến 25 người. 

Đụng độ tại Bangkok, 3 người thiệt mạng

Hàng chục cảnh sát và người biểu tình đã bị thương trong cuộc đụng độ ngày 18/2
(PLO) - Cơ quan cấp cứu Thái Lan cho hay, 3 người đã thiệt mạng và 58 người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình chống Chính phủ và lực lượng an ninh tại Thủ đô Bangkok trong ngày 18/2.

Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu từ chức

Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu từ chức
(PLO) - Thủ tướng Thái Lan ngày 2/12 đã bác bỏ các yêu cầu của những người biểu tình chống Chính phủ với lý do điều mà họ muốn là vi hiến. Trong khi đó, các cuộc đụng độ tiếp tục xảy ra giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình ở Bangkok.