Dùng di động nhiều dễ bị trục trặc “cậu nhỏ“

Đàn ông sử dụng điện thoại di động nhiều dễ bị rối loạn cương dương, theo một nghiên cứu mới.
Dùng di động nhiều dễ bị trục trặc “cậu nhỏ“ ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Các chuyên gia y tế ở Áo và Ai Cập đã phát hiện một sự tương quan rõ ràng giữa việc gia tăng sử dụng điện thoại di động với chứng rối loạn cương dương (ED) ở nam giới. Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu đối chiếu giữa một nhóm 20 nam giới bị ED trong ít nhất 6 tháng với một nhóm gồm 10 quý ông khỏe mạnh, không có tiền sử mắc chứng rối loạn này.
Theo tạp chí Central European Journal of Urology, các đối tượng nghiên cứu được tuyển chọn sao cho không có khác biệt lớn nào giữa họ, xét về độ tuổi, cân nặng, chiều cao, thói quen hút thuốc, tổng lượng testosterone trong máu và việc tiếp xúc với các nguồn bức xạ khác, ngoài điện thoại di động.
Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tình nguyện hoàn thành một bài kiểm tra về sức khỏe tình dục, sử dụng bảng chỉ số cương dương quốc tế (IIEF) để đánh giá. 30 nam giới này cũng tham gia trả lời một bản câu hỏi khảo sát khác nhằm đánh giá việc sử dụng điện thoại di động của họ.
Kết quả hé lộ, những người đàn ông bị rối loạn cương dương luôn mang theo điện thoại di động ở trạng thái kích hoạt trung bình 4,4 giờ/ngày, trong khi con số này ở nhóm khỏe mạnh chỉ 1,8 giờ/ngày. 
Điều này ám chỉ, sử dụng thiết bị liên lạc di động nhiều có thể gây trục trặc cho hoạt động "cậu nhỏ" của phái mạnh.
Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, vẫn cần có thêm nghiên cứu quy mô lớn hơn để chứng minh khám phá của họ./.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.