Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này

(PLO) -  Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Tôi đã rút ra những bài học từ sai lầm và sau đó không bao giờ phạm phải sai lầm một lần nữa

Trên đời này, không có điều gì là hoàn hảo. Sai lầm đôi khi nó là điều hết sức tự nhiên mà ai cũng mắc phải trong hôn nhân. Nhưng vấn đề chúng ta phải nhận ra sai lầm mà sữa chữa để hướng tới một kết quả tốt đẹp hơn. Nếu bạn không cố gắng khắc phục sai lầm, hôn nhân sẽ rất dễ tan vỡ.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Tôi đã rút ra những bài học từ sai lầm và sau đó không bao giờ phạm phải sai lầm một lần nữa.

Nói dối

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi đã từng tan vỡ, nên hơn ai hết tôi hiểu được sự trả giá của những lời nói dối. Nó là nguyên nhân bóp chết và giết dần giết mòn tình cảm giữa hai người vì sự không tin tưởng nhau. Tôi đã từng nói dối vợ, vì nghĩ rằng chỉ như vậy mới mạng lại sự tin tưởng và hạnh phúc cho cô ấy. Nhưng khi sự thật được phơi bày, cô ấy cho rằng tôi đã không yêu và luôn lừa dối cô ấy trong suốt cuộc hôn nhân. Chúng tôi chia tay nhau trong tiếc nuối, đau khổ.

Thiếu trách nhiệm

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đừng cho rằng sau khi kết hôn, chỉ có vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm về mọi thứ. Một khi bạn đã kết hôn (và có con), cả hai bên nên có trách nhiệm và chia sẻ trách nhiệm cùng nhau. Đừng đùn đẩy công việc, yêu cầu ai đó làm nhiều hoặc phần ít thuộc về mình là điều không hợp lý. Cùng nhau làm việc, chia sẻ mọi thứ cùng nhau sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm gắn bó, hôn nhân bền vững hơn.

Không tôn trọng

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Khi đã là vợ chồng rồi thì đừng quên câu "Tương kính như tân". Đó là điều cực kỳ quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân. Hãy luôn tôn trọng, yêu thương người phối ngẫu của mình, đừng dùng những lời lẽ xúc phạm lẫn nhau. Tôi đã từng trải qua giây phút này, đó thật là nỗi kinh hoàng đối với tôi. Thông thường, một trong hai người không còn tôn trọng nhau thì cuộc sống gia đình như rơi xuống địa ngục. Họ không tiếc lời lăng mạ, xúc phạm nhau mà bất chấp hậu quả…

Tôi nghĩ rằng, chỉ có những ai đã trải qua mới cảm nhận được sự thật nó phơi bày đến trần trụi thế nào. Nếu bạn đang nghi ngờ bạn đời của mình, đừng im lặng hay sợ hãi mà hãy thảo luận ngay mối quan tâm của bạn với vợ/chồng của bạn để tìm cách giải quyết vấn đề ngay.

Do vậy, nên tôn trọng không gian, quan điểm và niềm tin của nhau thì cuộc sống hôn nhân may ra mới bền vững được.

Có thể, những sai lầm là bình thường. Nhưng nếu chúng ta không tìm cách khắc phục thì hậu quả thật khó lường. Trong một cuộc hôn nhân, không có chỗ cho những sai lầm tương tự...

Theo Thế Di/Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...