Dùng dao giải quyết va chạm giao thông, tù 20 năm

Phiên xử hôm ấy diễn ra, có đầy đủ gia đình hai bên bị cáo và bị hại, nhất là hai bà mẹ của hai bị cáo. Các bà đến dự phiên xử con mình từ rất sớm. Khi nhìn các chiến sĩ công an dẫn con vào phòng xử, hai bà mẹ bị cáo đều rưng rưng nước mắt, chỉ gọi được hai từ “con ơi!”.

Phiên xử hôm ấy diễn ra, có đầy đủ gia đình hai bên bị cáo và bị hại, nhất là hai bà mẹ của hai bị cáo. Các bà đến dự phiên xử con mình từ rất sớm. Khi nhìn các chiến sĩ công an dẫn con vào phòng xử, hai bà mẹ bị cáo đều rưng rưng nước mắt, chỉ gọi được hai từ “con ơi!”.

Nguyễn Ngọc Tiền Em và Lê Hoàng Khánh Linh trong giờ nghị án
Nguyễn Ngọc Tiền Em và Lê Hoàng Khánh Linh trong giờ nghị án

"Vơ" chuyện người khác vào mình

Hai bị cáo là Nguyễn Ngọc Tiền Em (20 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HM) và Lê Hoàng Khánh Linh (25 tuổi, ở Q.8).  Gia đình cả hai đều nghèo, sống trong "xóm nước đen" ở Sài Gòn.

Ngày 2/7/2011, anh Lê Quang Minh và anh Nguyễn Phan Nhất Vũ chở nhau đến câu lạc bộ bida chơi. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, chị Thảo (chưa rõ lai lịch) đi xe máy chở Khánh Linh  trên đường, vô tình va vào xe của anh Minh.

Do loạng choạng tay lái, anh Minh té và bị bể cốp xe. Sau khi gây ra vụ tai nạn, Thảo chạy xe đến nhà Tiền Em nhờ mang tiền ra đền bù cho anh Minh rồi bỏ đi. Vừa nghe Thảo báo tin, Tiền Em mang theo con dao rồi đi ra ngoài hiện trường vụ tai nạn.

Đến nơi, Tiền Em thấy Khánh Linh đang thương lượng với anh Minh và hứa sẽ bồi thường cho anh Minh 100 ngàn đồng. Về phía anh Minh, anh không đồng ý, bởi nếu nhận chừng ấy tiền thì không thể đủ tiền sửa xe nên đã lấy xe chở Tiền Em, Khánh Linh đến tiệm sửa xe. Khi đang trên đường đi thì hai bên xảy ra cự cãi vì mâu thuẫn trong việc chọn tiệm sửa xe.

Cuộc cãi vã diễn ra kịch liệt, Vũ dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu Khánh Linh. Còn Tiền Em đánh nhau với anh Minh. Trong lúc đánh nhau, Tiền Em dùng dao mang theo đâm vào người anh Minh, gây thương tích 1%. Thấy bạn bị đánh, Vũ dùng nón bảo hiểm đuổi đánh Tiền Em. Lúc này, Tiền Em quay lại dùng dao đâm nhiều nhát vào Vũ, khiến anh này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Tiền Em và Khánh Linh cùng bỏ trốn. Hai ngày sau, cả hai bị bắt. Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.  Khánh Linh và Tiền Em  bị truy tố về hai tội “Cố ý gây thương tích” và tội “giết người”.

Khổ đau của người ở lại...

Vụ án được đưa ra xét xử nhưng HĐXX  Tòa án nhân dân TP.HCM phải quyết định hoãn phiên nhiều lần để điều tra bổ sung những tình tiết trong vụ án. Phiên xử hôm ấy diễn ra, có đầy đủ gia đình hai bên bị cáo và bị hại, nhất là hai bà mẹ của hai bị cáo. Các bà đến dự phiên xử con mình từ rất sớm. Khi nhìn các chiến sĩ công an dẫn con vào phòng xử, hai bà mẹ bị cáo đều rưng rưng nước mắt, chỉ gọi được hai từ “con ơi!”.

Cha bị cáo cho biết, Tài Em, không chỉ không được đi học mà còn không có chứng minh nhân dân, không hộ khẩu, không giấy khai sinh.

Điều làm nhiều người cảm động, là phía gia đình bị hại không yêu cầu gia đình bị cáo đền bù một khoản tiền nào cả. Người cha của anh Vũ, buồn bã nói: “Phía gia đình bị hại rất nghèo, hằng ngày phải lo từng bữa ăn nhưng nếu có dù  yêu cầu gia đình bị cáo đền bù thì họ cũng không làm được. Mà dẫu đền bù bao nhiêu tiền, con tôi cũng có sống lại được đâu?”.

Trong phiên xử hôm ấy, phía gia đình bị hại chỉ bày tỏ rằng, họ mong HĐXX xử đúng người đúng tội. Sau khi vào nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tiền Em 20 năm tù về hai tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”, còn bị cáo Khánh Linh 10 năm tù về tội “giết người”.

Cho tay vào còng số tám, Khánh Linh và Tiền Em lặng lẽ ra xe chở phạm để giam tuổi trẻ trong lao tù, trả giá cho hành động nông nổi. Còn hai bà mẹ vội vã thu gop đồ đạc thật nhanh để chạy theo các con mình, kịp với theo một câu: “Gắng cải tạo tốt để được về nha con”.

Ngọc Hân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.