Dùng con dấu của ngân hàng nhặt được, lừa đảo 11 tỷ đồng

(PLO) - Sau hai ngày xét xử, hôm qua (20/4), TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Phan Thị Huyền (SN 1987, ở TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) 18 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hình phạt mà bị cáo Huyền phải chấp hành là 20 năm tù giam.

Theo cáo trạng, Huyền nợ nần tiền bạc của nhiều người. Trong một lần đưa con đi học, Huyền nhặt được một túi ni lông bên trong có con dấu của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên nảy sinh ý định lừa đảo để có tiền tiêu xài và trả nợ.

Dùng con dấu này, Huyền tự giới thiệu mình là nhân viên Ngân hàng có khả năng mua, bán nhà đất đang bị ngân hàng phát mãi với giá rẻ hơn giá thị trường. Chỉ bằng phương thức đó mà từ năm 2014 đến tháng 5/2015, Huyền chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng của 10 nạn nhân thông qua các giao dịch chuyển nhượng nhà đất, góp vốn mua đất, xin việc làm… 

G.L
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.