Dùng chung trạm thu phí Bắc Hải Vân cho 2 dự án BOT giao thông

Trạm BOT Bắc Hải Vân được sử dụng chung cho 2 dự án
Trạm BOT Bắc Hải Vân được sử dụng chung cho 2 dự án
(PLVN) - Ban Quản lý dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân (Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả làm chủ đầu tư) vừa cho biết, Bộ GTVT đã có quyết định cho sử dụng chung Trạm thu phí Bắc Hải Vân (đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho 2 dự án BOT giao thông.  

Theo đó, ngoài thu phí cho Dự án hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia như lâu nay, Trạm thu phí Bắc Hải Vân cũng sẽ là điểm thu phí cho Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân. Cụ thể, theo phương án tài chính của Công ty Cổ phần Phước Tượng- Phú Gia BOT, thời gian thu phí dự án của doanh nghiệp này là 19 năm, nhưng sau khi có sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì thời gian thu phí được điều chỉnh xuống còn 11 năm.

Thời gian 8 năm còn lại trong 19 năm nói trên sẽ được sử dụng để thu phí cho dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế, việc tăng thời gian thu phí tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân thêm bao nhiêu năm sẽ được tính toán. 

Đọc thêm

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình
(PLVN) - Liên quan đến tình trạng “xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình”, Cục Đường bộ Việt Nam mới yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

"Gian nan" mua vé xe về quê ngày cận Tết ở Đà Nẵng

"Gian nan" mua vé xe về quê ngày cận Tết ở Đà Nẵng

(PLVN) -  Tại bến xe trung tâm Đà Nẵng, hiện nhiều nhà xe thông báo đã hết vé từ ngày 26 Tết; hãng cũng đồng loạt tăng giá vé đến 50% so với ngày thường, đặc biệt có tình trạng “cháy vé” các chuyến Đà Nẵng đi các tỉnh Tây Nguyên.