Từ khóa: #dũng cảm

Ấn tượng quốc tế về phụ nữ Việt Nam: Kiên cường, quả cảm

Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam hát quốc ca tại World Cup nữ 2023. (Nguồn: FIFA)
(PLVN) - Khi Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện tại FIFA World Cup nữ 2023, cả thế giới không chỉ dừng ở sự trầm trồ, tò mò về bóng đá nữ Việt Nam. Hơn hết, dù phải dừng chân sớm, các cô gái Việt Nam vẫn để lại nhiều ấn tượng tốt bởi tinh thần thi đấu quả cảm, kiên cường khi đối mặt với những đội bóng mạnh nhất của bóng đá nữ thế giới hiện tại. Đáng nói, ý chí mạnh mẽ, kiên cường cũng chính là ấn tượng của đông đảo bạn bè quốc tế về phụ nữ Việt qua tư liệu những cuộc chiến đấu hào hùng của dân tộc Việt Nam trước giặc ngoại xâm.

Chúng ta có đủ thời gian cho một lời chào?

Chúng ta có đủ thời gian cho một lời chào?
(PLVN) -  Giữa những ngày buồn dịch bệnh, rồi bất chợt một ai đó đột ngột giã biệt, không vì một lý do nào chân xác… Chỉ là cuộc sống đã vô cùng mong manh và cuộc từ biệt nào cũng đều vô cùng đau đớn và tiếc nuối, là nỗi nhớ khôn nguôi với người ở lại…

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19
(PLVN) - Thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi trở thành điểm bùng phát dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ ngày 28/7 để phòng dịch. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến thành phố cầu Rồng với niềm tin “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Thế nhưng, mới đây, một số tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip có nội dung hài nhưng gây phản cảm vì chế giễu, kỳ thị người dân Đà Nẵng khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Nỗi lòng người cha chịu tiếng oan 'bán tạng con lấy tiền tỷ'

Ông Phạm Văn Thụ nhớ lại khoảnh khắc quyết định hiến mô tạng của con.
(PLVN) - Vượt qua những lời can ngăn, những niềm tin bảo thủ, người cha nông dân chân chất đã nén nỗi đau, hiến tạng của con trai yêu quý giúp đem lại sự sống cho 6 người khác. Dẫu rằng những hi sinh đó chưa được người dân nơi gia đình ông sinh sống thừa nhận. Ngược lại, họ còn dùng những lời dị nghị, ác ý gây tổn thương cho gia đình người hiến tạng.