Dừng các hoạt động của “Festival Biển đảo Việt Nam”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các đơn vị, sở ngành và TP Vũng Tàu về việc dừng tổ chức một số hoạt động trong “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” từ 17h ngày 24/5.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (CTXH AHLLVTND) Phan Trọng Bình gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan thông tấn, báo chí về việc dừng tổ chức “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” để du khách và người dân biết.

Nhanh chóng thu hồi tất cả các vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho UBND TP Vũng Tàu trước 12h ngày 26/5/2024. Đồng thời, chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí tổ chức thực hiện (bao gồm cả chi phí bồi thường hợp đồng) cho các bên liên quan theo thỏa thuận.

UBND TP Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh giám sát việc thu dọn, bàn giao mặt bằng; có biện pháp xử lý đối với những tổ chức, cá nhân có hành vi cố ý trì hoãn, kéo dài thời gian.

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu cũng cho biết, Quỹ Công tác xã hội AHLLVTND Phan Trọng Bình chưa phối hợp tốt với chính quyền địa phương để đảm bảo cho việc tổ chức thành công sự kiện như mục tiêu đề ra.

Cụ thể, Quỹ chưa cung cấp các thông tin quan trọng như quyết định thành lập Ban Tổ chức, bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên; kịch bản chi tiết lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật, chương trình diễu hành trên các tuyến đường; sơ đồ bố trí gian hàng, phương án đảm bảo an ninh trật tự, danh sách khách mời; hồ sơ chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hội chợ ẩm thực; phương án về xử lý nước thải tại các gian hàng Hội chợ ẩm thực...

Hội chợ ẩm thực tại “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” bị chê không xứng tầm.

Hội chợ ẩm thực tại “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” bị chê không xứng tầm.

Ngoài ra, Quỹ không cử đại diện tham dự cuộc họp ngày 22/5 của UBND thành phố để rà soát các nội dung phối hợp thực hiện chương trình, đồng thời không thông báo lý do vắng mặt.

Về phía Công ty Olabay Việt Nam - đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện cho biết phải tạm dừng đêm biểu diễn nghệ thuật “Hải trình khát vọng” vì Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình đã không đảm bảo năng lực tài chính và thực hiện đầy đủ các cam kết, thỏa thuận theo hợp đồng đã ký kết trước đó.

Trong khi đó, Quỹ cho biết lý do vì thời gian hạn chế, các đối tác, nhà cung cấp dịch vụ không thể tiếp tục đồng hành như thỏa thuận, dẫn đến việc không thể hoàn thành trọn vẹn các nội dung đảm bảo đúng kế hoạch mục tiêu, đồng thời gửi văn bản xin dừng tổ chức các hoạt động còn lại của “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024”.

Đơn vị tổ chức được yêu cầu thu gọn vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho UBND TP Vũng Tàu trước 12h ngày 26/5.

Đơn vị tổ chức được yêu cầu thu gọn vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho UBND TP Vũng Tàu trước 12h ngày 26/5.

Trước đó, ngày 23/5, sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” bắt đầu tại Quảng trường đường Quang Trung - Bãi Trước - TP Vũng Tàu với Hội chợ ẩm thực, nhưng gây bức xúc vì cách tổ chức, cũng như nhiều gian hàng bán hàng rong, đồ ăn vỉa hè... không xứng tầm sự kiện.

Đọc thêm

Đảo Cò Chi Lăng Nam, chốn bình yên để trở về…

Mỗi buổi chiều tà, giữa không gian thiên nhiên thanh bình, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những đàn cò trở về chốn bình yên.
(PLVN) -Đảo Cò Chi Lăng Nam là danh lam thắng cảnh được xếp hạng Di tích Quốc gia, ở xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đây được xem là thiên đường của hàng vạn cá thể cò, vạc, chim nước, trong đó nhiều loài quý hiếm, được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Hội thảo: “An ninh – an toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững, chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hoá phát biểu chào mừng Hội thảo
(PLVN) - Ngày 16/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với UBND TP. Sầm Sơn; Văn phòng Điều phối Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa tổ chức Hội thảo: “An ninh- An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”.

Phát triển du lịch từ những lễ hội

Lễ hội đang là một hướng phát triển du lịch bền vững của Việt Nam. (Ảnh: Khai mạc Lễ hội “Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024” - BBĐ)
(PLVN) - Việt Nam là một đất nước đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc với hàng ngàn lễ hội được tổ chức mỗi năm. Bên cạnh các lễ hội truyền thống tại nhiều địa phương, những lễ hội hiện đại cũng đang thu hút khách tham quan trong và ngoài nước, đóng góp cho việc phát triển du lịch Việt Nam.

'Nghe' áo dài kể chuyện văn hóa Việt Nam

'Nghe' áo dài kể chuyện văn hóa Việt Nam
(PLVN) - Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, Lễ hội tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hẹn nhau ở 'thiên đường mây' Tà Xùa

Chinh phục đầu rùa khổng lồ tại Tà Xùa.
(PLVN) - Tháng 10 này, thêm một đỉnh núi sẽ được các nhà báo chinh phục khi tham gia mùa 2 “Bước chân trên mây” - giải leo núi do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức. “Thiên đường mây” Tà Xùa chờ đón bước chân của những nhà báo - những người yêu thích khám phá, thử thách bản thân và lan tỏa điều tốt đẹp tại những nơi mình đến.

Sức hút từ… ruộng bậc thang mùa đổ nước

Trên đỉnh đồi Móng Ngựa trứ danh du khách thong thả tạo dáng lưu giữ thanh xuân. (Ảnh trong bài: Nguyên Đức)
(PLVN) - Những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tầng tầng, lớp lớp, uốn lượn, nhấp nhô như những con sóng, lấp lánh trong ánh nắng thu hút du khách tìm đến Mù Cang Chải (Yên Bái) khám phá. Du lịch đang góp phần cải thiện nguồn thu nhập cho người dân miền danh thắng.

Thác K50 - 'Trinh nguyên' giữa rừng già Kon Chư Răng

Thác K50 nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.
(PLVN) - K50 chắc hẳn là một cái tên thác mà bất cứ ai mê xê dịch cũng mong được một lần chiêm ngắm. Quả thực, đứng dưới dòng suối mát lạnh dưới chân “nàng” mà ngước nhìn, mà trầm trồ, sửng sốt với hai từ: Tuyệt đẹp.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Độc đáo Hung Thoòng và bí ẩn hồ Lơ Lửng nằm giữa lòng hang động

Du khách đu dây vào lòng hố sụt của hang Thung. Ảnh: Nguyên Vân
(PLVN) - Nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), hệ thống hang động Hung Thoòng “đóng đinh” là điểm đến hấp dẫn đặc biệt cho những tín đồ du lịch mạo hiểm. Và mới đây, câu chuyện phát hiện ra hồ Lơ Lửng đầy bí ẩn càng tạo thêm sức hút...