Đừng bỏ cuộc, đừng buông tay những gì là của mình

Trong khi thiên hạ người ta thi nhau tranh vợ cướp chồng, chém giết nhau vì ghen thì việc chị lấy vợ cho chồng như thế thật đáng nể phục. Tiếc là chị đã không chọn được người xứng tầm với mình...

[links()]

Chị Vi thân mến. Thành thực mà nói, tôi và chắc nhiểu bạn đọc khác cũng vậy, chẳng biết trả lời câu hỏi của chị như thế nào! Chính chị đã nói tự mình dấn thân vào chốn địa ngục.; mà ít khi từ địa ngục, người ta có thể tìm được cho  mình con đường để thoát khỏi nó. 

Giận chị mà nói vậy, nhưng tôi cũng xin được bày tỏ tấm chân thành của mình vì sự hy sinh của chị với gia đình nhà chồng, với chồng. Trong khi thiên hạ người ta thi nhau tranh vợ cướp chồng, chém giết nhau vì ghen thì việc chị lấy vợ cho chồng như thế thật đáng nể phục. Tiếc là chị đã không chọn được người xứng tầm với mình, khiến chị phải lâm vào tình thế khổ sở như hiện nay. 
Theo thiển ý của tôi, chị đừng nên hy sinh bản thân quá nữa. Chị đã ở bên kia con dốc của cuộc đời, những gì chị đã làm với chồng, với gia đình nhà chồng đáng để chị được tận hưởng những ngày thanh thản, không âu lo.
Dẫu sao, cho đến lúc này, chị vẫn là vợ chính thức của chồng chị. Chị đã chia sẻ hạnh phúc của mình cho người khác, chị không cần nó nữa thật sao mà định cho đi tất cả? Nhà cửa, đất đai là của chị, không có lý do gì mà chị phải bỏ để ra đi.
Nhưng để ở lại được, chị cần phải thay đổi mình. Nếu chị vẫn có tâm lý cam phận, nhẫn nhịn thì mãi mãi chị vẫn chỉ đắm chìm trong buồn khổ mà thôi! 
Phải cương quyết chị Vi ạ! Tôi không khuyên chị ghen tuông, hay đanh đá vô lối như cách các bà vợ cả hành hạ vợ bé. Nhưng tôi nghĩ chị cần khẳng định vai trò của mình trong ngôi nhà ấy, với tổ ấm của chị, với tình yêu của chị và chồng chị như ngày xưa chị đã từng có.
Mong những lời tâm sự này sẽ phần nào giúp chị thoát khỏi cảm giác ê chề, chán nản!
Thanh Loan - Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.