Dùng bạo lực để... “phá đời trai” của bạn

Em rất thích bạn ấy nhưng không dám thổ lộ. Vừa qua, nhân cơ hội bạn ấy uống quá chén, em đã đưa bạn ấy về nhà với quyết tâm phải "phá đời trai" của bạn. Kết quả là em đã toại nguyện, tuy bạn ấy say rượu nhưng chuyện đó không bị ảnh hưởng gì.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Tuy nhiên, sáng ra, bạn ấy tỉnh rượu, phát hiện ra em nằm bên cạnh, bạn ấy đã giận dữ, hết lời mắng nhiếc, bảo em là đồ hư hỏng. Bạn còn nói rằng cũng có cảm tình với em nhưng vì em "âm mưu, thủ đoạn" nên bạn sẽ coi em là đồ bỏ đi, không quan tâm nữa.
Em bực tức quá nên nói đại rằng bạn ấy đã quan hệ với em, nếu không cưới thì em sẽ làm lớn chuyện, sẽ nói cho tất cả mọi người biết chuyện xấu xa này. Chỉ dọa thôi chứ em chưa nói gì nhưng bạn ấy có vẻ hoang mang lắm, làm sai nhiều việc, bị sếp phê bình liên tục.
Mấy hôm nay vào công ty, bạn ấy cố tình tránh mặt em. Giờ em phải làm sao? Có nên nhân chuyện này dùng áp lực bắt bạn ấy phải yêu và cưới em không? Năm nay em 26, còn bạn ấy 24 tuổi...
myphuong...@gmail.com
Bạn trẻ thân mến,
Tình yêu chân thật phải đến từ hai phía, xuất phát từ sự rung cảm của hai con tim. Bạn là nữ nhưng chẳng có ai cấm bạn chủ động thổ lộ tình cảm với người mình yêu. Có thể chẳng cần nói thành lời nhưng qua ánh mắt, cử chỉ, sự quan tâm... thì đối phương có thể nhận biết tình cảm của mình. Nếu chấp nhận, người ta cũng sẽ có những điều tương tự với mình; ngược lại, nếu người ta tỏ vẻ khó chịu, né tránh thì mình phải tự nhận biết mà rút lui.
Bạn có cảm tình với người ta nhưng lại không sử dụng những thứ vũ khí tinh tế ấy của phụ nữ để chinh phục mà lại... dùng bạo lực để “phá đời trai” của người ta, đây là chuyện không nên chút nào. Sai lầm tiếp theo của bạn là sau đó lại dùng “chuyện đã rồi” để ép uổng con tim và ràng buộc cuộc đời người ta.
Nói thật, nếu chẳng may sau khi “phá đời trai” người ta, bạn có thai ngoài ý muốn thì hậu quả rất khó lường. Trong chuyện này, bạn mười phần thua thiệt hết chín phần; còn lại một phần để vớt vát là bạn ấy nói “cũng có cảm tình” với bạn. Thôi thì, còn chút hi vọng thì còn cố gắng cứu vãn tình thế.
Tốt nhất là bạn phải chấm dứt ngay chuyện đe dọa, ép uổng, gây áp lực với bạn; cứ tỏ ra bình thường; thậm chí nên... xuống nước, xin lỗi, nói rằng chỉ vì bạn quá yêu mà sinh cạn nghĩ, làm liều. Sau đó, bạn cố gắng “phớt tỉnh Ăng-lê”, làm như không có chuyện gì xảy ra. Nên nhớ là tuyệt đối không được để lộ chuyện này ra ngoài vì không tốt cho cả hai.
Các bạn người 26, kẻ 24 tuổi; có công ăn việc làm ổn định, có thể coi là là đã trưởng thành và có khả năng tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Nếu bạn yêu người ta thật lòng thì phải kiên trì “thu phục nhân tâm”; không được hấp tấp, vội vàng.
Nghe bạn trình bày thì có vẻ như bạn ấy cũng cắn rứt lương tâm về việc mình đã làm, vì vậy có thể suy luận đó không phải là người vô tâm. Bạn hãy cố gắng, còn chút hi vọng thì còn cố gắng chăm bón, vun trồng tình cảm giữa hai người, sao cho bạn ấy nhận ra bạn thật lòng muốn hai người đến với nhau.
Nếu sau một thời gian mà tình hình không cải thiện thì cũng nên giải thoát cho người ta vì chuyện xảy ra tối hôm ấy, thật lòng mà nói chính bạn là người có lỗi khi đã đem... mỡ để trước miệng mèo!
Theo Vũ Kim Khôi
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...