Từ khóa: #duma quốc gia nga

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS
(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Nga sẵn sàng cho cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia

Tổng thống Nga Vladimir Putin bỏ lá phiếu của mình tại một điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu Duma Quốc gia ở Moscow vào ngày 18/9/2016. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES
(PLVN) - Hệ thống bầu cử Nga đã sẵn sàng hơn 99% để tổ chức cuộc bỏ phiếu sắp tới vào tháng 9 với nhận định tích cực về khả năng Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể giành được đa số.

Nga phát hiện biến chứng nguy hiểm do mắc Covid-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ông Dmitry Morozov – người đứng đầu Ủy ban về bảo vệ sức khỏe của Duma Quốc gia Nga – chỉ ra rằng, một trong những biến chứng của bệnh Covid-19 là hiện tượng phát triển hội chứng DIC (Disseminated intravascular coagulation - đông máu nội mạch lan tỏa, rối loạn đông máu tiêu thụ, hội chứng huyết khối tắc mạch).

Tổng thống Nga Putin sẽ nắm quyền trọn đời?

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga ngày 10/3 đã bỏ phiếu thông qua kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do nghị sĩ đảng Nước Nga Thống nhất Valentina Tereshkova đề xuất, theo đó bãi bỏ hạn chế nhiệm kỳ của Tổng thống Nga.

Đề xuất đáng chú ý về quyền lợi của Tổng thống Nga

Một phiên họp của Quốc hội Nga.
(PLVN) - Một nhóm các thành viên của Duma Quốc gia (tức Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) của Nga đã đề xuất đưa quy định về quyền miễn trừ của các cựu tổng thống Nga vào dự luật về sửa đổi Hiến pháp Nga.

Tổng thống Nga Putin sắp có cuộc họp quan trọng

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày mai, 13/2, sẽ họp với nhóm công tác về soạn thảo các sửa đổi trong hiến pháp Nga, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Putin - cho biết.

Tổng thống Nga Putin ký đạo luật quan trọng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về việc làm của sinh viên nước ngoài tại Nga, theo đó quy định sinh viên nước ngoài sẽ có thể làm việc tại Nga mà không cần giấy phép đặc biệt.