Đức Trọng: Diện tích trồng chuối tăng nhanh

Theo UBND huyện Đức Trọng, diện tích trồng chuối đang phát triển nhanh trên địa bàn. Toàn huyện hiện nay có trên 300ha chuối, trong đó có trên 100ha chuối Laba - giống chuối đặc sản của địa phương. So với 5 năm trước, diện tích này đã tăng lên trên 200ha.

Theo UBND huyện Đức Trọng, diện tích trồng chuối đang phát triển nhanh trên địa bàn. Toàn huyện hiện nay có trên 300ha chuối, trong đó có trên 100ha chuối Laba - giống chuối đặc sản của địa phương. So với 5 năm trước, diện tích này đã tăng lên trên 200ha. Theo những người trồng cho biết, hiện nay chuối bán rất chạy trên thị trường. Hầu hết sản phẩm đều được tư thương đến tận vườn thu mua với giá 5.000 đồng/kg, trung bình mỗi buồng chuối nặng từ 35-40kg, người trồng thu được khoảng 200 nghìn đồng. So với một số cây trồng khác, hiệu quả cây chuối mang lại cao hơn nhiều, đầu tư ít, dễ trồng, ít sâu bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc, phù hợp với địa hình đồi núi. Hiện nay Đức Trọng đang khuyến khích người dân phát triển thêm diện tích loại cây trồng này, nhất là chuối Laba.
Viết Trọng - Hoàng Yến

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.