Đức triệt phá 3 diễn đàn phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát hình sự liên bang Đức (BKA) vừa cho biết họ đã gỡ bỏ ba diễn đàn mạng lớn chuyên phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em.

Đài RT dẫn thông tin từ giới chức Đức cho biết, các diễn đàn vừa bị gỡ bỏ gồm BoyVids 6.0, Forbidden Love và Child Porn Market. Các trang mạng nêu trên có tổng cộng hơn 1 triệu người dùng đăng ký.

Tổng cộng, 4 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra. Ba trong số các nghi phạm đã bị bắt giữ tại Đức, trong khi kẻ thứ tư bị bắt ở Brazil.

Một trong những nghi phạm là một thanh niên 21 tuổi đến từ bang Sachsen, miền đông nước Đức, được cho là quản trị viên chính của các diễn đàn.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser đánh giá, vụ triệt phá nói trên là “một cuộc tấn công quan trọng chống lại việc lan truyền những hình ảnh khủng khiếp về bạo lực tình dục đối với trẻ em”.

Cuộc trấn áp chống lại các trang web trên diễn ra như một phần trong nỗ lực của giới chức Đức nhằm ngăn chặn việc truyền bá các nội dung bị cấm, trong đó có nội dung mô tả hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.

Năm ngoái, cảnh sát Đức đã đóng cửa trang 'Boystown', một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất trên mạng xã hội, với khoảng 400.000 người dùng.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.