Đức triển khai quân tăng cường kiểm soát biên giới Ba Lan

Cảnh sát Đức được triển khai ở biên giới Đức-Ba Lan để đối phó với những hành vi vượt biên trái phép. Ảnh: The Telegraph
Cảnh sát Đức được triển khai ở biên giới Đức-Ba Lan để đối phó với những hành vi vượt biên trái phép. Ảnh: The Telegraph
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Đức cho biết nước này sẽ tăng cường kiểm soát ở biên giới với Ba Lan, khi cảnh sát phá vỡ một nhóm vũ trang gồm các nhà hoạt động cực hữu đang cố gắng ngăn cản người di cư vào nước này.

Ông Horst Seehofer nói với tờ Bild am Sonntag rằng 800 cảnh sát đã được triển khai ở biên giới Đức-Ba Lan để giúp đối phó với sự gia tăng gần đây của người di cư từ Belarus vào Đức. “Nếu cần, tôi sẵn sàng củng cố điều này nhiều hơn nữa,” ông nói thêm.

Hôm Chủ nhật, cảnh sát Đức đã ngăn chặn khoảng 50 thành viên nhóm cực hữu "Con đường thứ ba" (Der III. Weg), tập hợp tuần tra dọc theo biên giới với Ba Lan để ngăn cản những người di cư tìm cách vượt biên từ Ba Lan vào Đức. Cảnh sát thu giữ được nhiều bình xịt hơi cay, một lưỡi lê, một mã tấu và dùi cui từ nhóm này, Global Times cho biết.

Đức triển khai quân tăng cường kiểm soát biên giới Ba Lan ảnh 1

Cảnh sát Đức tại khu vực biên giới với Ba Lan. Ảnh: meczyki.ne

Sự gia tăng gần đây về những người vượt biên trái phép qua biên giới phía đông của EU với Belarus đã đặt ra những căng thẳng lớn cho các quốc gia thành viên. Ba Lan đã đề xuất xây một bức tường trị giá 350 triệu euro (410 triệu USD) ở biên giới với Belarus để ngăn người di cư ra ngoài.

Khi được hỏi liệu những bức tường biên giới như vậy có cần thiết hay không, ông Seehofer nói: "Chúng tôi bảo vệ biên giới theo cách ngăn chặn các hành vi vượt biên trái phép bằng các biện pháp hợp pháp".

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Đức, khoảng 5.700 người đã đi qua biên giới giữa Đức và Ba Lan mà không có giấy phép nhập cảnh kể từ đầu năm 2021.

Đầu tháng 10, các quan chức từ các nước bao gồm Ba Lan, Lithuania và Hy Lạp đã tranh cãi về các rào cản dọc theo biên giới EU để chống lại nỗ lực vũ khí hóa di cư.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.