Đức triển khai quân tăng cường kiểm soát biên giới Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Đức cho biết nước này sẽ tăng cường kiểm soát ở biên giới với Ba Lan, khi cảnh sát phá vỡ một nhóm vũ trang gồm các nhà hoạt động cực hữu đang cố gắng ngăn cản người di cư vào nước này.
Cảnh sát Đức được triển khai ở biên giới Đức-Ba Lan để đối phó với những hành vi vượt biên trái phép. Ảnh: The Telegraph Cảnh sát Đức được triển khai ở biên giới Đức-Ba Lan để đối phó với những hành vi vượt biên trái phép. Ảnh: The Telegraph

Ông Horst Seehofer nói với tờ Bild am Sonntag rằng 800 cảnh sát đã được triển khai ở biên giới Đức-Ba Lan để giúp đối phó với sự gia tăng gần đây của người di cư từ Belarus vào Đức. “Nếu cần, tôi sẵn sàng củng cố điều này nhiều hơn nữa,” ông nói thêm.

Hôm Chủ nhật, cảnh sát Đức đã ngăn chặn khoảng 50 thành viên nhóm cực hữu "Con đường thứ ba" (Der III. Weg), tập hợp tuần tra dọc theo biên giới với Ba Lan để ngăn cản những người di cư tìm cách vượt biên từ Ba Lan vào Đức. Cảnh sát thu giữ được nhiều bình xịt hơi cay, một lưỡi lê, một mã tấu và dùi cui từ nhóm này, Global Times cho biết.

Đức triển khai quân tăng cường kiểm soát biên giới Ba Lan ảnh 1

Cảnh sát Đức tại khu vực biên giới với Ba Lan. Ảnh: meczyki.ne

Sự gia tăng gần đây về những người vượt biên trái phép qua biên giới phía đông của EU với Belarus đã đặt ra những căng thẳng lớn cho các quốc gia thành viên. Ba Lan đã đề xuất xây một bức tường trị giá 350 triệu euro (410 triệu USD) ở biên giới với Belarus để ngăn người di cư ra ngoài.

Khi được hỏi liệu những bức tường biên giới như vậy có cần thiết hay không, ông Seehofer nói: "Chúng tôi bảo vệ biên giới theo cách ngăn chặn các hành vi vượt biên trái phép bằng các biện pháp hợp pháp".

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Đức, khoảng 5.700 người đã đi qua biên giới giữa Đức và Ba Lan mà không có giấy phép nhập cảnh kể từ đầu năm 2021.

Đầu tháng 10, các quan chức từ các nước bao gồm Ba Lan, Lithuania và Hy Lạp đã tranh cãi về các rào cản dọc theo biên giới EU để chống lại nỗ lực vũ khí hóa di cư.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.

Hy vọng mới giải đáp bí mật vụ tai nạn của MH370

MH370 của Hãng hàng không Malaysia biến mất vào tháng 3/2014 với 238 hành khách và phi hành đoàn.
 (PLVN) - Xác máy bay MH370 được xác định ở độ sâu 4km ở Ấn Độ Dương và dự kiến máy bay mất tích sẽ được tìm thấy vào năm tới, mang đến hy vọng mới cho một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không cuối cùng có thể được giải đáp

Nga nói về giải quyết tình hình ở Ukraine

Lính Biên phòng Ukraine tại biên giới với Cộng hòa Belarus. Ảnh: Ukraine Gate
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine chỉ có thể được giải quyết bằng cách thực hiện đầy đủ và nhất quán Gói biện pháp Minsk, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.