Lý do Đức đóng cửa các nhà máy hạt nhân

Tổ máy cuối cùng của Nhà máy điện hạt nhân Gundremmingen sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm nay. Ảnh: Reuters (chụp ngày 29/12/2021)
(PLVN) - Đức đã rút phích cắm của ba trong số sáu nhà máy điện hạt nhân cuối cùng khi nước này tiến tới việc hoàn tất việc rút khỏi điện hạt nhân khi chuyển trọng tâm sang năng lượng tái tạo.

Tân Thủ tướng Đức nhận chuyển giao quyền lực

Các nhà lập pháp chúc mừng ông Olaf Scholz được bầu làm Thủ tướng Đức. ẢNh: Reuters
(PLVN) - Hôm nay (8/12), Quốc hội mới của Đức sẽ bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng, kế nhiệm bà Angela Merkel, người đã có 16 năm nắm quyền lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Sau đó, ông dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức, cùng với một Nội các mới.

Tiết lộ tài liệu mật của Đức về Dòng chảy Phương Bắc 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Chính phủ Đức kêu gọi Quốc hội Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Dòng chảy Phương Bắc  (Nord Stream) 2, vì bước đi này sẽ làm suy yếu uy tín của Mỹ và "cuối cùng gây tổn hại đến sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".

Có thể có vaccine chống lại Omicron trong vòng hai tháng

Hành khách được đo nhiệt độ tại Sân bay Quốc tế Frankfurt. Ảnh: AFP (chụp tháng 4/2020)
(PLVN) - Tiến sĩ John Campbell (Anh) thông báo tin tốt này khi đề cập đến những lo ngại về khả năng kháng vaccine của biến thể Omicron, biến thể mới được phát hiện có nguồn gốc từ miền Nam châu Phi đang làm thế giới "ngồi trên đống lửa".

Thỏa thuận Chính phủ liên minh của Đức được ký kết

Chủ tịch FDP Christian Lindner, ứng cử viên thủ tướng Olaf Scholz của SPD, các nhà lãnh đạo utq8wqđảng Xanh Annalena Baerbock và Robert Habeck
(PLVN) - Các đảng viên Dân chủ Xã hội, Đảng Xanh và Dân chủ Tự do của Đức gần như đã kết thúc các cuộc đàm phán liên minh, các bên cho biết. Điều này có nghĩa là đất nước có thể sẽ có một chính phủ mới trước Giáng sinh.

Khám phá những nơi đẹp nhất ở Đức

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phong cảnh của nước Đức đẹp đến kinh ngạc: những đỉnh núi cao, những khu rừng bí ẩn, nhà thờ Rococo mầu trắng, những ngôi làng với những ngôi nhà gỗ và những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích.