Đức sẽ từ bỏ xét nghiệm COVID-19 miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đức muốn chấm dứt các cuộc thử nghiệm COVID- 19 miễn phí vào tháng 10/2021, báo RND đưa tin hôm 9/8.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chính phủ Đức đã thực hiện các xét nghiệm miễn phí cho tất cả người dân vào tháng 3/2021 để có thể dần dần trở lại cuộc sống bình thường sau khi bị cô lập nhằm ngăn chặn đợt thứ ba của đại dịch.

Tuy nhiên, với 55% dân số được tiêm chủng đầy đủ, đã có những lời kêu gọi ngừng lãng phí tiền thuế của người dân vào một chương trình trợ cấp mà hiện nay hầu hết đều mang lại lợi ích cho những người chưa được tiêm chủng, mặc dù vaccine đã có sẵn cho tất cả mọi người.

Dự luật đề xuất những người không thể tiêm chủng vì lý do sức khỏe, chẳng hạn như phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi, sẽ tiếp tục được cung cấp các xét nghiệm trợ cấp.

Đức đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp trong mỗi 5 ngày qua, nhưng vì gần 63% dân số được tiêm ít nhất một mũi, chính phủ nước này hy vọng rằng có thể tránh được tình trạng phong tỏa.

Thảo My (Theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .