Đức Phúc bị lừa 32 triệu đồng vì đối tượng xấu mạo danh chồng cũ Hòa Minzy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ đoạn quá tinh vi, khó có thể tìm ra được điểm bất thường của đối tượng xấu khiến Đức Phúc bị lừa 32 triệu đồng.

Mới đây, Đức Phúc khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang khi đăng tải trường hợp thật giả khó lường của bản thân khi bị đối tượng xấu dùng danh nghĩa của Erik và thiếu gia Minh Hải - tình cũ của Hòa Minzy lừa nam ca sĩ chuyển khoản 32 triệu đồng lúc 1 giờ sáng 21/3/2022. Quá trình quá tinh vi của đối tượng này khiến nam diễn viên khó có thể tìm ra được điểm bất thường và rơi vào chiếc bẫy.

Lợi dụng mối quan hệ thân thiết của nam ca sĩ, đối tượng xấu đã có kịch bản tinh vi lừa tiền Đức Phúc.

Lợi dụng mối quan hệ thân thiết của nam ca sĩ, đối tượng xấu đã có kịch bản tinh vi lừa tiền Đức Phúc.

Cụ thể, Đức Phúc đã chia sẻ toàn bộ quá trình anh bị đối tượng xấu lợi dụng lòng tin và lừa chuyển khoản 32 triệu đồng. Theo lời kể của nam ca sĩ, ban đầu đối tượng tự xưng là Minh Hải đã nhắn tin cho anh cách rất thân mật, gần gũi, thậm chí còn để lại cuộc gọi nhỡ để lấy lòng tin từ giọng ca Hết thương cạn nhớ. Sau đó đối tượng này đã tạo 1 nhóm chat có 3 thành viên: Đức Phúc, thiếu gia Minh Hải (giả mạo) và Erik (giả mạo).

Bài viết cảnh báo của Đức Phúc khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang, bất ngờ về thủ đoạn của đối tượng xấu.

Bài viết cảnh báo của Đức Phúc khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang, bất ngờ về thủ đoạn của đối tượng xấu.

Đối tượng lừa đảo đã dựng kịch bản Minh Hải sẽ về Việt Nam, trao đổi việc mua quà tại Úc cùng Đức Phúc. Nam ca sĩ gần như không tìm thấy điểm bất thường, nhẹ dạ cả tin chuyển khoản ngay 32 triệu đồng. Khoảng 30 phút sau anh mới phát hiện bản thân đã bị lừa và đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Nam ca sĩ không để phòng và để bị gian lừa đảo 32 triệu.

Nam ca sĩ không để phòng và để bị gian lừa đảo 32 triệu.

"Trao đổi một hồi về những món đồ Phúc nhờ mua thì hắn bắt đầu đề cập đến vấn đề nhờ Erik (giả) chuyển tiền vé máy bay hộ cho đại lý ở Việt Nam thì lúc đó Erik (giả) đã nói nhờ Phúc chuyển khoản hộ rồi mai sẽ gửi cho Phúc. (Trùng hợp sao vào buổi tối đó Phúc mới gặp Erik và nói chuyện về việc muốn hỏi mượn tiền mà Erik cũng trả lời hiện tại chưa có nhưng chắc mai có thì sẽ chuyển cho) nên Phúc càng không mảy may suy nghĩ gì và đã ok để thay Erik (giả) chuyển khoản số tiền vé máy bay đó giúp Hải (giả).

Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik (thật) thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình", nam ca sĩ tường thuật lại quá trình bị kẻ gian lừa đảo.

Đức Phúc đã nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan chức năng sau khi phát hiện bị lừa đảo.

Đức Phúc đã nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan chức năng sau khi phát hiện bị lừa đảo.

Được biết, đối tượng chiếm đoạt 32 triệu của Đức Phúc cũng sử dụng tài khoản ngân hàng tên T.L.T.T, trùng khớp với thông tin của đối tượng đã mạo danh Đỗ Thị Hà và "bà trùm Hoa hậu" trước đó.

Đọc thêm

Các nghệ sĩ, tiktoker tránh phạm luật khi quảng cáo

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã quảng cáo cho FXT Token, một loại tiền hoạt động dưới hình thức đa cấp tại Việt Nam. (Ảnh: Zing.vn).
(PLVN) - Trước thực trạng các nghệ sĩ quảng cáo, người nổi tiếng, tiktoker giới thiệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng, các ngành chức năng đã tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ vi phạm.

Chuyện bí ẩn về bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác chung của Đoàn Chuẩn và Từ Linh cho đến nay, vẫn còn là bí mật. (Ảnh: Vàng Son một thuở)
(PLVN) - Trong hầu hết các sáng tác của mình, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thường ký bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Về cái tên Đoàn Chuẩn - Từ Linh có rất nhiều giai thoại. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể giải thích hay làm sáng tỏ được việc viết nhạc và lời của hai ông trong các sáng tác.

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Ảnh: Thùy Dương).
(PLVN) - Trong số tài liệu bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), khối tài liệu về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là một trong những khối tài liệu phản ánh một phần lát cắt của lịch sử dân tộc vẻ vang, hào hùng giữa thế kỷ XX.

Cảm nhận nhạc Đỗ Bảo ở “Khung trời khác”

Cảm nhận nhạc của Đỗ Bảo giản đơn, mộc mạc, nhưng rất sâu lắng và tinh tế (ảnh NVCC).
(PLVN) - Khung trời khác, là cảm nhận của một chàng ca sỹ Hà Nội về những bài hát do chính một nhạc sỹ Hà Nội sáng tác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhưng lại rất mới, rất khác so với những bản thu âm mà khán giả từng nghe trước đó.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.