Đức nêu 'tin buồn' với Ukraine

Xe tăng Leopard 2.
Xe tăng Leopard 2.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đức không thể cung cấp thêm xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine, đài RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius tuyên bố.

Theo đài RT, tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Đức đưa ra sau khi Ukraine nói rằng nước này sẽ cần nhiều vũ khí hạng nặng hơn.

Tuy nhiên, trong phát biểu với tờ báo Welt am Sonntag của Đức, Bộ trưởng Pistorius thông báo ông không thấy có việc chuyển giao thêm xe tăng Leopard cho Ukraine ngoài số lượng đã được công bố.

“Cần phải nói rõ rằng, tương tự các quốc gia khác, chúng tôi chỉ có một lượng lưu kho hạn chế. Với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng, tôi không thể bàn giao tất cả những gì chúng tôi có”, ông Pistorius nêu rõ.

Theo Bộ trưởng Pistorius, về trung hạn, Đức có thể đáp ứng nhu cầu của Ukraine.

Vẫn theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức, ngành công nghiệp quốc phòng của Đức cần phải tăng cường sản xuất xe tăng và các loại vũ khí hạng nặng khác, trong đó có pháo tự hành.

Đức và các đồng minh châu Âu cam kết cung cấp 2 tiểu đoàn, tương đương hơn 60 xe tăng Leopard 2 cho Ukraine.

Đồng thời, trong năm tới, các nước EU cũng sẽ cung cấp hơn 100 chiếc xe tăng Leopard 1 kiểu cũ cho Ukraine.

Trong khi đó, giới chức Ukraine cuối năm 2022 tuyên bố Kiev cần ít nhất 300 xe tăng hiện đại, cùng hàng trăm phương tiện bọc thép và pháo binh khác.

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.