Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường

Người đứng đầu Truyền thừa Drukpa khuyên giới trẻ yêu thương bình đẳng muôn loài và thực hành ăn chay để chúng sinh an lạc.
Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường

Sáng 10/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn chư tăng ni Truyền thừa Drukpa đã tham dự tọa đàm với chủ đề "Đánh thức tình yêu thương" tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM).

Chương trình có hơn 300 sinh viên, tình nguyện viên và Phật tử tham gia, nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường và động vật hoang dã do Change, WildAid và YDA Việt Nam tổ chức

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 1
 

"Không phân biệt tôn giáo nào, tôi tin rằng, các bạn trẻ sẽ luôn khơi dậy tình yêu thương sẵn có trong mình để có thể trở thành những sứ giả hòa bình, để bảo vệ muôn loài và cứu độ chúng sinh", Đức Gyalwang Drukpa nhấn mạnh.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 2
 

Bên dưới hội trường, các bạn trẻ chăm chú nghe Đức Gyalwang Drukpa giảng pháp.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 3
 

Đức Gyalwang Drukpa tham quan gian hàng "Bữa ăn yêu thương", đồng thời khen ngợi và động viên mọi người nên thực hành ăn chay.

"Để cứu giúp được muôn loài, chúng ta nên thực hành ăn chay bởi vì khi có nhu cầu ăn thịt, ắt sẽ có sự giết hại các chúng sinh vô tội để thỏa mãn lòng tham của con người", Ngài giảng giải.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 4
 

Đức Gyalwang Drukpa đeo kính, trải nghiệm hình ảnh chân thực các loài động vật như voi, tê tê và tê giác thông qua công nghệ thực tế ảo VR.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 5
 

Người đứng đầu Truyền thừa Drukpa ký tên vào tấm bảng cùng cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

"Bản thân tôi là một người rất yêu thương động vật vì tôi chứng kiến hàng ngày những hình ảnh những con vật bị tra tấn, bị giết hại, thậm chí có những loài vô hại, không có tội lỗi nhưng con người chúng ta đôi khi tàn nhẫn, trừng phạt chúng. Điều này, tôi không thể tin được", Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 6
 

Trong khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm sáng nay, đông đảo bạn trẻ, phật tử tham gia trải nghiệm chương trình "Đánh thức yêu thương".

Hiền Nhi (trái) và Ngọc Trâm, sinh viên Đại học Công nghệ TP HCM, khoe hai mô hình tê tê và tê giác tự đan bằng len. "Chúng em từng tham gia một số chương trình bảo vệ môi trường, tuy nhiên đây là lần đầu tiên đến chùa để dự chương trình. Em cảm thấy các hoạt động rất thú vị và bổ ích, giúp nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ động vật và môi trường", Nhi chia sẻ.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 7
 

Gia đình chị Trần Thị Huế (quận 10) tham quan mô hình động vật đang bị săn bắt đặt tại sân chùa. "Các con tôi đều rất thích các chương trình về động vật hoang dã nên tôi dẫn các bé đến đây để cảm nhận và ý thức được nỗi đau khổ của các loài động vật bị giết hại", chị chia sẻ.

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường ảnh 8
 

Nở nụ cười rạng rỡ, Đức Gyalwang Drukpa giơ tay hình chữ V (có ý nghĩa là Việt Nam), chụp hình lưu niệm cùng các bạn trẻ tham dự chương trình.

Theo kế hoạch, trưa và chiều nay, Đức Gyalwang Drukpa cử hành lễ Quán đỉnh cầu siêu Jangwa để độ thoát cho chư hương linh và những người đang sống được an lành, không còn bị phiền lụy.

Thành Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.