Đức đề phòng tấn công mạng dịp Hội nghị G20

(PLO) - Giới chức Đức đang tích cực chuẩn bị để ngăn chặn các vụ tấn công mạng có thể xảy ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Hamburg trong tuần này.

Reuters dẫn lời ông Arne Schoenbohm, Chủ tịch Văn phòng an ninh thông tin Đức (BSI), cho biết giới chức Đức đã lập một trung tâm chỉ huy đặc biệt hoạt động 24/7 để ngăn chặn những vụ tấn công mạng.

“Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho mọi loại hình tấn công”, ông Schoenbohm cho hay. Theo ông Schoenboehm, cơ quan của ông chưa nhận được thông tin về một vụ tấn công cụ thể nào nhưng đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính khi các nhà lãnh đạo của 20 nước lớn trên thế giới nhóm họp vào ngày 7 và 8/7.

Cùng lúc, giới chức Đức cũng cho biết sẽ thắt chặt an ninh để đề phòng nguy cơ tấn công dịp hội nghị. Khoảng 20.000 cảnh sát với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, ngựa và máy bay trực thăng sẽ được triển khai để đối phó với việc hàng chục nghìn người dự kiến sẽ biểu tình ở Hamburg. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.