Đứa trẻ chào đời không rõ trai hay gái

Một đứa trẻ khác thường vừa chào đời tại Amsar Gyshlag, khu vực Gusarsky của Azerbaijan. Các bác sĩ không thể xác định được giới tính của bé, ngay cả mẹ của bé cũng không thể biết đó là con trai hay con gái.

Một đứa trẻ khác thường vừa chào đời tại Amsar Gyshlag, khu vực Gusarsky của Azerbaijan. Các bác sĩ không thể xác định được giới tính của bé, ngay cả mẹ của bé cũng không thể biết đó là con trai hay con gái.

Em bé được sinh ra vào hôm 12/4; nặng 3,6 kg và dài 50cm. Mẹ của bé, chị Bakhar Gurbanova, đã bắt đầu cho con bú. Chị Bakhar cho biết chị đã chuẩn bị đón chào một cậu con trai, bởi các kết quả siêu âm trước đó đều cho thấy chị đang mang thai một bé trai.

Nhưng khi lâm bồn, các bác sĩ đỡ đẻ cho biết, chị đã sinh một... bé gái. Tuy nhiên, sau đó, các bác sĩ lại cho hay: giới tính của đứa bé này vẫn chưa được xác định.

Chưa xác định được giới tính của đứa trẻ này. (Ảnh: Pravda)
Chưa xác định được giới tính của đứa trẻ này. (Ảnh: Pravda)

Bà Seher Ismailova - nhà di truyền học của bệnh viện trung tâm ở Thủ đô Baku, Azerbaijan – cho biết, đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra, cứ 2.000 trẻ sơ sinh mới có một trường hợp kỳ quặc như vậy. Bác sĩ Seher cho biết: "Những trường hợp dị thường như vậy sẽ được giải quyết thông qua phẫu thuật. Tuy nhiên, vấn đề rắc rối ở đây là giới tính của đứa trẻ vẫn chưa được xác định.”

Giới tính của đứa trẻ này sẽ được tiết lộ sau khi có kết quả giám định di truyền, đặc biệt là sau khi phân tích nhiễm sắc thể. Các chuyên gia y tế cho rằng, có thể do bà mẹ khi mang thai đã sử dụng thuốc kích thích hormone, từ đó ảnh hưởng đến việc thay đổi giới tính của thai nhi.
Theo Thu Hằng
Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.