Đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát ở Cửa Bắc

(PLO) - Khoảng 11h30 hôm nay, 4/8, thi thể nạn nhân cuối cùng là một phụ nữ được đưa ra khỏi hiện trường vụ nhà sập ở  43 Cửa Bắc, Hà Nội. Như vậy, đến thời điểm này, có 2 người thiệt mạng, 1 người đang cấp cứu tại Bệnh viện.

Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu các nạn nhân (Ảnh: Tố Vân) Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu các nạn nhân (Ảnh: Tố Vân)

Nạn nhân cuối cùng bị bê tông đè lên người, lực lượng cứu hộ phải dùng kìm cộng lực phá bê tông đưa chị ra.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Thành được đưa ra khỏi hiện trường lúc 9h cũng đã tử vong tại bệnh viện Thanh Nhàn do vết thương quá nặng.

Có 3 người được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu là anh Trần Văn Minh, chị Lò Hồng Nhung và anh Nguyễn Vĩnh Dua. Anh Minh và chị Nhung đã ra viện.

Đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát ở Cửa Bắc ảnh 1
Toàn cảnh vụ sập nhà từ trên cao (Ảnh Quốc Huy)
Đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát ở Cửa Bắc ảnh 2
Một nạn nhân khoảng 20 tuổi mắc kẹt trong nhà sập được lực lượng cứu hộ đưa ra xe cấp cứu lúc 7g19 sáng 4/8 (Ảnh: TTO)

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, sau khi tìm kiếm, cứu hộ được các nạn nhân, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Xây dựng Hà Nội và các cơ quan chức năng sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các công trình nhà ở lâu năm trên địa bàn.

Như PLVN đưa tin, khoảng 3h30 sáng nay (4/7), ngôi nhà 4 tầng ở địa chỉ 43 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội bị sập hoàn toàn khiến nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng công an tiến hành cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân.

Đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát ở Cửa Bắc ảnh 3
Thiếu tướng - Đoàn Duy Khương chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. (Ảnh: Tố Vân)

Theo báo cáo nhanh của Công an phường Trúc Bạch, chủ ngôi nhà tại 43 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) là ông Trần Anh Tuấn (SN 1964, HKTT 63 Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồng thời cũng là chủ cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần. Ngôi nhà này có diện tích mặt sàn khoảng 30m2; tầng 1,2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Còn ngôi nhà bên cạnh số 41 là nhà của bà Nguyễn Thị Vân đang trong tình trạng sửa chữa đào móng. Được biết, Trước khi sửa nhà, gia đình bà Vân đã xin phép sửa chữa và ngày 2-8-2016, Phòng QLĐT quận Ba Đình, Hà Nội, đã có công văn sô 1123/UBND-QLĐT ký về việc chấp thuận khôi phục lại nhà cũ.

Đến thời điểm hiện tại, dù đã xác định vị trí nạn nhân cuối cùng, nhưng do sàn bêtông tầng 2 đè lên nạn nhân nên lãnh đạo TP Hà Nội đang trực chiến tại hiện trường đã chỉ đạo đưa máy cẩu 35 tấn đến.

Quốc Huy - Tố Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.