Đưa người dân Bình Thuận từ TP HCM về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo kế hoạch, đợt đầu tiên Bình Thuận sẽ triển khai đón 200 người dân quê tỉnh này về từ TP HCM bằng xe khách.
Tổ hỗ trợ tỉnh Bình Thuận tổng hợp danh sách người dân về từ TP HCM . Tổ hỗ trợ tỉnh Bình Thuận tổng hợp danh sách người dân về từ TP HCM .

Tỉnh sẽ ưu tiên đón người đi khám chữa bệnh và thân nhân nuôi bệnh, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến chuyến xe đầu tiên sẽ đón tại bến xe Miền Đông cũ (địa chỉ 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vào lúc 13h30 ngày 31/7.

Căn cứ vào danh sách được duyệt, sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ gửi cho mỗi cá nhân 1 giấy xác nhận có đóng dấu, đây là cơ sở để người dân di chuyển đến điểm đón.

Việc di chuyển đến điểm đón sẽ do người dân tự túc và đến trước 12h ngày 31/7 để thực hiện xét nghiệm nhanh. Sau khi về địa phương, người dân sẽ được đưa đi cách ly y tế tập trung nhằm đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Để chuẩn bị thuận tiện cho việc đưa đón, người dân cần chuẩn bị sẵn: giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân.

Mọi thông tin chi tiết, người dân có thể tham khảo tại cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận (https://www.binhthuan.gov.vn).

Đình Thu – Khánh Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).