Đưa ngành làm đẹp và thời trang Việt Nam phát triển và hội nhập

(PLO) - Đó là mục đích và ý nghĩa cũng như mong muốn của Ban tổ chức Hội thi ngành làm đẹp và Thời trang Việt Nam năm 2016 được công bố trong buổi họp báo diễn ra sáng 7/11/2016 tại TP.HCM . 
Ảnh Người tiêu dùng Ảnh Người tiêu dùng

Được sự bảo trợ của Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo và tổ chức Thời trang VN phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo Mimosa tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội thi ngành làm đẹp và Thời trang Việt Nam năm 2016.

Mục đích của Hội thi này là tạo môi trường giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng nghề cho anh chị em đang làm việc trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang, qua đó tìm kiếm những tài năng mới cho ngành làm đẹp và thời trang Việt Nam.

Những người đạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham gia cuộc thi trong ngành làm đẹp trên thế giới tổ chức tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Qua Hội thi Ban tổ chức sẽ vận động một số anh chị em có tay nghề chuyên môn tham gia đội ngũ giáo viên từ thiện nhằm dạy nghề miễn phí và giới thiệu việc làm cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Hội thi dành cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên có tay nghề chuyên môn và đang làm việc trong các nghề làm đẹp như làm tóc, làm nail, trang điểm, nối mi, spa, vẽ body và thời trang. Hội thi gồm ba vòng (sơ loại, bán kết và chung kết) được tổ chức chính tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời cũng có những hoạt động phụ tại Hà Nội, Cần Thơ nhằm tạo điều kiện cho thí sinh cả nước dễ dàng tham dự. 

Theo bà Bùi Thị Phước Thảo Viện trưởng Viện Đào tạo và tổ chức Thời trang Việt Nam, thị trường làm đẹp Việt Nam có nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Qua nghiên cứu và tiếp cận thì thấy tay nghề tại Việt Nam không thua các nước, họ yêu nghề, tận tụy và có nhiều sáng kiến. Bà Thảo cũng cho biết trong tháng 12/2016 Viện sẽ mở 6 trung tâm đào tạo miễn phí ngành làm đẹp cho các em tàn tật các em  có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều ý kiến tâm huyết khắp mọi miền đất nước bày tỏ trăn trở đưa ngành làm đẹp đầy tiềm năng tại Việt Nam vươn lên hội nhập với quốc tế. Đại diện khách mời đến từ Hà Nội, anh Phạm Văn Hoàng, chủ Trung tâm thẩm mỹ vẽ phun xăm Hoàng Phát cũng cho rằng bên cạnh việc làm đẹp những người trong nghề phải chú tâm chất lượng, an toàn cho khách.

Công Lý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.