Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tiếp tục thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 tại các địa phương đã ký kết, ngày 30/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng đã tổ chức thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo.
Lực lượng Cảnh sát biển trao nhiều phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Lực lượng Cảnh sát biển trao nhiều phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Chương trình công tác dân vận đợt này đã tiến hành các hoạt động như tổ chức thăm, tặng quà 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID -19 và tặng 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của huyện. Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là 105 triệu đồng.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 1

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Dậu, 102 tuổi, có hai con là liệt sĩ tại thôn 10 xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo.

Đây là những phần quà nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân, nhất là trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Qua đó góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 2

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho đại diện các gia đình chính sách.

Trước đó, trong 2 ngày 28, 29/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Kiên Giang và Cà Mau tổ chức trao tặng 300 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bán vé số, bán hàng rong mất việc làm do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn hai tỉnh này.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 3

Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, thời gian qua, cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, duy trì thực thi pháp luật trên biển, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên biển như Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Kiểm ngư… duy trì hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xâm nhập trên hướng biển; đấu tranh ngăn chặn tàu cá của ngư dân Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 4

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao 150 suất quà hỗ trợ cho đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương để trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một số xã thuộc tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện, thành phố biển, đảo của 4 tỉnh (Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng) huy động các doanh nghiệp và các nhà đồng hành cùng tham gia tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần nâng cao nhận thức cho người dân.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng cũng đã tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội nhằm tri ân, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 5

Cảnh sát biển chuẩn bị hàng hóa thiết yếu hỗ trợ bà con vùng dịch.

Những việc làm của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, cùng nhau chiến thắng với dịch bệnh; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” trong lòng Nhân dân.

Dương Tươi (T/h)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).