Đưa cá tôm sông Đà tham gia lễ hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 19/11, tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ hội cá tôm sông Đà lần thứ 2. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa – Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2024. Ảnh: Báo Hòa Bình
Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2024. Ảnh: Báo Hòa Bình

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Công Sứ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: Tỉnh Hòa Bình duy trì diện tích nuôi cá hồ chứa đạt 2.695 ha, số lồng nuôi cá 4.987 lồng, sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác năm 2024 ước đạt 12.500 tấn.

Bên cạnh đó, tỉnh Hòa Bình có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, tiêu biểu nhất là nền văn hóa Mường (nền văn hoá Hoà Bình của người Mường cổ); văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, nhiều sản vật địa phương nổi tiếng... Qua đó, tỉnh Hòa Bình đã phát huy tiềm năng sẵn có, nâng cao thu nhập cho người dân và tạo nguồn thu ổn định, bền vững cho phát triển kinh tế địa phương.

Vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: Lễ hội Cá Tôm Sông Đà tỉnh Hòa Bình nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất ngành thủy sản và các sản phẩm từ cá, tôm sông Đà; đẩy mạnh quảng bá, khẳng định thương hiệu có bản quyền gắn với sản phẩm nông nghiệp là quyền chủ sở hữu hai nhãn hiệu đặc sản "Tôm sông Đà Hòa Bình” và "Cá sông Đà Hòa Bình”. Từ đó xây dựng hình ảnh Thủ phủ cá tôm sông Đà trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Hoà Bình.

Đồng thời, thông qua các hoạt động của Lễ hội giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cảnh quan và bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh Hòa Bình nói chung, khu du lịch vùng hồ sông Đà nói riêng, góp phần kích cầu phát triển du lịch và thu hút mở rộng thị trường khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi lễ đã diễn ra nội dung đấu giá sản phẩm cá đặc sản hồ Hòa Bình được nuôi trồng tại lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Kết quả, cá tầm thương phẩm có trọng lượng trên 45 kg, có giá khởi điểm là 20 triệu đồng và được người mua với giá 150 triệu đồng; cá trắm đen thương phẩm có trọng lượng 25 kg, có giá khởi điểm là 25 triệu đồng và được người mua với giá 105 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền thu được thông qua đấu giá sẽ dùng để mua cá giống thả xuống lòng hồ thủy điện Hòa Bình nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản ở môi trường tự nhiên.

Các đại biểu tham quan gian hàng cá tôm sông Đà. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Các đại biểu tham quan gian hàng cá tôm sông Đà. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Lễ hội cá, tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ hai - năm 2024 sẽ kết thúc vào ngày 23/11/2024 với các hoạt động hội thi câu thể thao trên lòng hồ sông Đà; thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Lào Cai sau chủ trương sáp nhập tỉnh

Cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Lào Cai sau chủ trương sáp nhập tỉnh
(PLVN) - Ngày 25/3/2025, khi chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh được Bộ Chính trị và Chính phủ định hướng triển khai, cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Lào Cai đang đứng trước nhiều trăn trở, lo lắng lẫn kỳ vọng. Quá trình này cũng đặt ra những vấn đề cần được giải quyết để đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp địa phương.

Hà Tĩnh: Gần 12.000 liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Lấy mẫu máu mẹ liệt sĩ tại huyện Kỳ Anh. (Ảnh: Hữu Anh)
(PLVN) - Tổ công tác triển khai Đề án 06 phối hợp Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), UBND Hà Tĩnh và đơn vị liên quan vừa triển khai thu thập mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính tại các địa phương thuộc cụm 1 gồm TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc ở địa điểm Trung tâm Văn hóa TP Hà Tĩnh.

Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội làm việc tại tỉnh Bình Phước

Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội làm việc tại tỉnh Bình Phước
(PLVN) -Sáng 25/3, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế và Tài chính đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Đồng thời, buổi làm việc cũng tập trung thảo luận về tình hình triển khai và ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024.