Đứa bé bị “quỷ nhập” chém cây chảy máu?

Người dân ở huyện Bình Minh - Vĩnh Long đang xôn xao chuyện một bé trai 12 tuổi tên là Nam Nhi có thể dùng thanh kiếm bằng nhựa đâm xuyên qua trái mít hay dùng dao chặt vào thân cây cau khiến "máu trào ra xối xả".

Người dân ở huyện Bình Minh - Vĩnh Long đang xôn xao chuyện một bé trai 12 tuổi tên là Nam Nhi có thể dùng thanh kiếm bằng nhựa đâm xuyên qua trái mít hay dùng dao chặt vào thân cây cau khiến "máu trào ra xối xả".Chuyện bịa như… phim  Nghe tin đồn này, chúng tôi tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Bé Năm (còn gọi là Năm Ràng, 66 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Bình Minh), ông ngoại của Nam Nhi. Trao đổi với chúng tôi, ông Năm Ràng xưng mình tên Mít, năm nay 77 tuổi và là ông ngoại của đứa trẻ bị… "quỷ vương nhập xác". Ông Năm Ràng kể: “Chiều 16-4, nó (Nam Nhi - PV) cầm dao chặt vào thân cây cau trước nhà thì tự dưng chỗ chém tuôn ra nhiều máu. Một người thân nhà bên cạnh thấy vậy chạy đến rút dao ra thì cổ họng Nam Nhi ọc ra nhiều máu. Người này hoảng quá liền chặt lại thân cây cau thì máu trong họng nó không trào ra nữa”(?). Ông Năm Ràng còn kể, Nam Nhi lấy cây kiếm nhựa đâm xuyên qua trái mít thì máu từ trong trái mít trào ra lênh láng (?).
df
df
Như để chứng minh cho lời nói của mình, ông Năm Ràng dẫn chúng tôi ra xem những dấu tay được in trên một ngôi mộ mà ông cho là khác thường. Quan sát những dấu vân tay, chúng tôi cũng chẳng thấy gì lạ. Sau đó, ông mới phán rằng: “Nó bị một… quỷ vương khổng lồ nhập rồi nên mới vậy. Đây là những dấu tay của quỷ vương!”. Tuy nhiên, dấu vân tay này được nhiều người dân địa phương giải thích rằng có thể lúc bị ói ra máu, tay đứa trẻ bụm miệng lại, sau đó quỵ xuống cạnh ngôi mộ và dùng bàn tay đó đặt lên đầu phần mộ. Do phần mộ mới được sơn lại nên các dấu tay vẫn in nguyên. Ông Năm Ràng cũng chỉ những vệt đen mà ông cho là vết máu ở thân cây cau mà Nam Nhi chặt trước đó cho chúng tôi xem. Tuy nhiên, khi được hỏi về đứa trẻ thì ông Năm giấu giếm và nói từ khi xảy ra việc này, cháu ngoại ông không ra ngoài ánh sáng mà luôn núp trong nhà. Chỉ đến giờ ăn, ông mang cơm vào thì mới gặp cháu ngoại. Thế nhưng, khi đi từ ngôi mộ vào nhà, ông Năm chỉ một đứa trẻ đang chơi với nhóm bạn và nói là Nam Nhi. Ông còn bảo: “Mấy người hên lắm mới gặp được nó. Chứ mấy trăm người đến đây, không ai gặp được nó đâu”. Thấy vậy, chúng tôi bảo ông kêu Nam Nhi ra chặt cây cau xem máu chảy ra như thế nào nhưng ông Năm Ràng cố tình lẩn tránh. Anh Lê Văn Phước (51 tuổi, ngụ ấp Đông Bình A), nói: “Tôi có nghe nói về tin đồn này, mỗi người đồn khác nhau nhưng khi hỏi ra thì không có ai chứng kiến vụ việc”.Tin đồn thất thiệt Sau khi được ông Năm thổi phồng, tin đồn này lan đi rất nhanh. Khoảng 2 ngày sau, hàng trăm người từ Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng... ồ ạt kéo đến xem. Thậm chí, nhiều đoàn người từ TPHCM cũng thuê xe tìm đến nhà ông Năm để tận mắt thấy “quỷ vương”. Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó trưởng Công an xã Đông Bình, khẳng định: “Đây là tin đồn thất thiệt do người trong gia đình ông Năm dựng lên làm xôn xao dư luận, gây mất an ninh trật tự tại địa phương”.  Một người bà con của ông Năm tiết lộ với chúng tôi rằng trong một năm trở lại đây, Nam Nhi đã 3 lần ọc ra máu từ trong họng và mũi. Lần này, do vô tình Nam Nhi đang chặt cây cau thì ói ra máu nên gia đình ông Năm thổi phồng lên. Theo một bác sĩ khoa huyết học của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, trường hợp thường xuyên ói ra máu như Nam Nhi có thể là căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mạn tính thường gặp ở trẻ em. Bé Nam Nhi cần được theo dõi tốt, tránh các biến chứng do xuất huyết.
Theo Ca Linh
Người lao động

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.