Đưa "Áo dài ra thế giới"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -“Áo dài ra thế giới” là chủ đề của cuộc vận động thiết kế áo dài vừa được Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức phát động.
Áo dài qua năm tháng vẫn vẹn nguyên cội nguồn bản sắc Việt Áo dài qua năm tháng vẫn vẹn nguyên cội nguồn bản sắc Việt

Theo đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc vận động hướng đến mục tiêu nâng tầm vị thế và ý nghĩa áo dài - nét đẹp văn hóa của Việt Nam trong đời sống xã hội của người dân cả nước và thị trường quốc tế; kỳ vọng lan tỏa tình yêu của giới trẻ đối với chiếc áo dài truyền thống, thúc đẩy xây dựng và đa dạng hóa nguồn tư liệu về áo dài, cũng như đưa áo dài trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề “Áo dài ra thế giới” diễn ra từ nay đến tháng 4/2022 trên phạm vi cả nước là sân chơi dành cho các nhà thiết kế thời trang trẻ, sinh viên khoa thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng... thể hiện tài năng, phát huy sự sáng tạo và truyền cảm hứng về tình yêu dành cho chiếc áo dài Việt Nam.

Với các tiêu chí do Ban Tổ chức đề ra, các tác phẩm dự thi sẽ chú trọng đến kiểu dáng, họa tiết tinh tế và sang trọng, được cách điệu đầy mới lạ, sáng tạo, thể hiện nét cá tính độc đáo nhưng vẫn lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ban Tổ chức Cuộc vận động còn khuyến khích sử dụng các chất liệu truyền thống như tơ, lụa, thổ cẩm, các kỹ thuật thêu đính thủ công… góp phần bảo tồn các làng nghề thủ công truyền thống, mang đến sự quyến rũ, tự tin và thân thiện của người phụ nữ Việt Nam.

Thông tin chi tiết liên quan đến Cuộc vận động thiết kế liên hệ tại địa chỉ: Fanpage Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/lehoiaodai và Website Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (https://lehoiaodaitphcm.com.vn).

Hồng Minh
Cùng chuyên mục
Khắc phục bất cập, hạn chế trong lễ hội truyền thống

Khắc phục bất cập, hạn chế trong lễ hội truyền thống

(PLVN) - Nhiều giải pháp khắc phục những bất cập, hạn chế trong một số lễ hội đã được đề xuất tại Hội thảo “Xây dựng môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống – Thực trạng và giải pháp” do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH,TT&DL vừa phối hợp với Sở VH,TT&DL tỉnh Hà Nam tổ chức.

Đọc thêm

Tìm giải pháp “đi đường dài” cho du lịch xanh

Sản phẩm du lịch xanh: tour xe điện, xe đạp tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, du lịch Hà Nội đã kích hoạt nhiều sản phẩm du lịch xanh để phục vụ du khách. Đây là một tín hiệu vui nhưng về lâu dài, cần thực hiện nhiều giải pháp căn cơ hơn để loại hình này có thể phát triển bền vững.

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

U23 Việt Nam đấu với U23 UAE: Không khán giả và không báo chí.

U23 Việt Nam đấu với U23 UAE: Không khán giả và không báo chí.
(PLVN) - Buổi tập thứ hai của  U23 Việt Nam diễn ra tối 26/5 trong đợt tập huấn tại UAE đã cho thấy sự vào guồng của bộ máy khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 tỏ rõ khả năng bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật của HLV  Gong Oh-kyun cũng như hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.