Dự thi vào các trường công an: Bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 1/3

Thí sinh đăng ký dự thi vào hệ ĐH các trường công an phải qua sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an.

Thí sinh đăng ký dự thi vào hệ ĐH các trường công an phải qua sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an.

Thí sinh mua hồ sơ đăng ký dự thi và qua sơ tuyển tại ban tuyển sinh công an các tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp cho công an quận huyện, thị xã để chuyển về công an tỉnh, TP trước khi các nơi này nộp về các học viện, trường ĐH theo đường nội bộ. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/3 đến hết 15/4/2010.

Như vậy, cần đặc biệt lưu ý không nộp hồ sơ qua các sở GD-ĐT. Riêng thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển. Việc khai, nộp hồ sơ cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua công an các đơn vị, địa phương.

thutucthi.jpg
Thí sinh nộp hồ sơ thi đại học năm 2009

Bộ Công an quy định về tuổi được dự thi vào các trường của ngành như sau: học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi, học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Đối tượng sơ tuyển phải là học sinh đạt kết quả học tập từ trung bình trở lên, trong đó ba môn dự thi ĐH phải có kết quả lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên.

Bộ Công an cho biết sẽ chỉ tuyển vào ĐH và trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và đã dự thi vào một trong các học viện, trường ĐH công an. Việc xét tuyển vào hệ trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của công an từng đơn vị, địa phương. Như vậy, các trường khối công an sẽ chỉ xét tuyển NV1, không xét NV2.

Những thí sinh dự thi vào các trường công an nhưng không trúng tuyển, nếu đạt kết quả thi từ điểm sàn trở lên cũng sẽ được trường cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ khác theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Bộ Công an cũng cho biết chỉ tuyển 10% là nữ vào các học viện, trường ĐH của ngành. Riêng Học viện An ninh nhân dân, tỉ lệ tuyển nữ các ngành như sau: an ninh điều tra 10%, tin học 15% và ngành ngoại ngữ 20%.

Việc sơ tuyển nữ học sinh THPT do giám đốc công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương, thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của đơn vị, địa phương mình.

Vì vậy, đối với những địa phương có đông thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển, các địa phương có thể đặt thêm các yêu cầu sơ tuyển. Có địa phương yêu cầu nữ thí sinh muốn dự thi vào các trường công an phải là học sinh giỏi cả ba năm học THPT. Các trường khối công an sẽ quy định điểm trúng tuyển riêng đối với chỉ tiêu tuyển nữ cho từng ngành học.

ĐH Phòng cháy chữa cháy: tuyển sinh hệ dân sự

Năm 2010, trường sẽ tuyển sinh 200 chỉ tiêu ĐH, trong đó 150 chỉ tiêu đào tạo cho Bộ Công an và 50 chỉ tiêu hệ dân sự. Đây là trường duy nhất trong khối các trường công an có tuyển sinh hệ dân sự.

Ngoài hệ ĐH, trường còn tuyển sinh 300 chỉ tiêu hệ trung cấp cảnh sát phòng cháy chữa cháy và 100 chỉ tiêu trung cấp phòng cháy chữa cháy hệ dân sự. Thời gian đào tạo đối với hệ ĐH cho ngành công an là 5 năm, hệ dân sự 4,5 năm, hệ trung cấp 2 năm. Thí sinh tốt nghiệp được cấp bằng “kỹ sư an toàn phòng cháy chữa cháy”.

Thí sinh đăng ký dự thi vào hệ ĐH đào tạo cho ngành công an phải qua sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an và chỉ xét tuyển NV1, không xét tuyển NV2. Đối với hệ dân sự, nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT và sẽ xét tuyển thêm NV2 của thí sinh dự thi khối A vào các trường ĐH khác nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu NV1.

Thí sinh dự thi hệ ĐH nếu không đủ điểm trúng tuyển được xét vào học hệ trung cấp, đối với cả chỉ tiêu trong và ngoài ngành công an.

Theo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.