Du lịch Trung Quốc phục hồi sau kỳ nghỉ dài đầu tiên hậu Covid-19

(PLVN) - Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, ngành du lịch của Trung Quốc đã có một sự trở lại đầy khởi sắc khi tiếp đón một lượng lớn khách du lịch vào kỳ nghỉ tháng 5 vừa qua.

Trung Quốc đã có gần 104 triệu chuyến du lịch nội địa trong bốn ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ năm ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 vừa qua. Theo Bộ Văn hóa và Du lịch, chỉ riêng doanh thu du lịch nội địa được tạo ra trong giai đoạn này lên đến 43,23 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,12 tỷ đô la Mỹ). Sự gia tăng xảy ra sau khi nới lỏng các hạn chế, dãn cách xã hội trong bối cảnh COVID-19 đang được kiểm soát tốt khu vực trong nước. 

Du lịch Trung Quốc phục hồi sau kỳ nghỉ dài đầu tiên hậu Covid-19 ảnh 1
 Khách du lịch chụp ảnh tự sướng giữa những bông hoa đang nở rộ tại một danh lam thắng cảnh ở Suining, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Trong ba ngày đầu tiên của kỳ nghỉ (1-3/5), 124 điểm du lịch chính của Bắc Kinh đã nhận được hơn 1,89 triệu du khách, tăng 58,5% so với kỳ nghỉ lễ hội Thanh Minh kéo dài ba ngày vào đầu tháng Tư.

Tại Thượng Hải, theo Cơ quan Văn hóa và Du lịch thành phố Thượng Hải, tổng cộng có 130 điểm du lịch chính đã nhận được hơn 1 triệu du khách trong hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ tháng Năm.

Khách du lịch Trung Quốc dự kiến sẽ có hơn 117 triệu chuyến đi trong nước trong kỳ nghỉ. Các chuyến đi ngắn giữa các tỉnh bằng phương tiện cá nhân sẽ là phổ biến nhất, theo Bộ Giao thông Vận tải.

Wang Xiaosong - Chủ tịch của công ty du lịch trực tuyến Lvmama.com - cho biết, khách du lịch đang chuyển trọng tâm từ các tour du lịch nước ngoài sang du lịch trong nước trong kỳ nghỉ lễ tháng Năm này và họ đang tìm kiếm một trải nghiệm du lịch tốt cũng như an toàn hơn. Bới thế mà du lịch trong nước đang được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Du lịch Trung Quốc phục hồi sau kỳ nghỉ dài đầu tiên hậu Covid-19 ảnh 2
 Ảnh chụp vào ngày 3 tháng 5 năm 2020 cho thấy cảnh đêm tại khu danh lam thắng cảnh Hongyadong ở Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. 

Chính phủ Trung Quốc thúc giục việc mở lại an toàn và trật tự các địa điểm du lịch trên cả nước nhưng vẫn phải nỗ lực kiểm soát dòng hành khách, ngăn chặn sự tụ tập của đám đông, nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống dịch bệnh.

Ngành du lịch của Trung Quốc đang nỗ lực phát triển để bù đắp tổn thất do dịch COVID-19 mang lại, với cơ sở hạ tầng thông minh hơn và việc quảng bá danh lam thắng cảnh trên truyền hình cũng được đẩy mạnh hơn.

HGIANG
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.
(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Giảm giá, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển gặp khó do COVID - 19

Đã có ít nhất 8/12 doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải giảm giá dịch vụ với đội tàu hoạt động tuyến nội địa.
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, Cục Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp hoa tiêu và lai dắt tàu biển giảm giá và được các doanh nghiệp này đồng ý, bắt đầu từ 1/8/2021.

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo
(PLVN) - Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, diễn ra sáng 27/7, các đại biểu Quốc hội cho rằng cần đổi mới trong tư duy về chủ trương giảm nghèo; thiết kế các chính sách giảm nghèo đảm bảo khơi dậy được khát vọng và tạo động lực để cho người nghèo mong muốn thoát nghèo.

Nóng: Đây là Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất Bộ Công Thương vừa ban hành

Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất vừa được Bộ Công Thương ban hành
(PLVN) - Trước những vướng mắc phát sinh từ việc thực hiện chỉ thị 16/Ct-TTg ở các tỉnh giãn cách xã hội trong lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chiều 27/7/2021, Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc số 4481/BCT-TTTN đến Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.

Tìm lối đi cho startup thời COVID-19

Sự kiện đặc biệt này hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tìm lối đi cho riêng mình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
(PLVN) -  Khởi nghiệp như thế nào trong khủng hoảng COVID-19? Startup làm gì để đảm bảo phát triển bền vững? Những câu hỏi này được giải đáp trong 2 buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp thời khủng hoảng COVID-19” và “Hướng đi cho Startup: Tăng trưởng nóng hay bền vững” diễn ra bên lề cuộc thi Viet Solutions 2021.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.