Du lịch Kiên Giang sẽ tạm dừng đón khách và các hoạt động tập trung đông người

(PLVN) - Sáng ngày 17/03, Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể trong thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu; tình hình dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới và Tổ chức Y tế thế giới công bố Covid-19 là dại dịch toàn cầu.

Du lịch Kiên Giang sẽ tạm dừng đón khách và các hoạt động tập trung đông người ảnh 1
 UBND tỉnh Kiên Giang ra công văn hỏa tốc về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trên cơ sở diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ứng phó trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng có ý kiến thống nhất tạm dừng việc đón khách du lịch nội địa và quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh, thành phố đang có nhiều người nhiễm Covid-19), khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch và vận chuyển khách du lịch quốc tế từ vùng dịch trên tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo (Rạch Giá- Phú Quốc, Hà Tiên- Phú Quốc) từ 7 giờ ngày 17/03/2020 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cũng chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm tổ chức thông báo đến các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có liên quan biết và nghiêm túc thực hiện.

Giao Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Sở Giao thông vận tải, cảng vụ Hàng hải căn cứ theo chức năng nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân qua lại biên giới Campuchia, tiếp giáp với thành phố Hà Tiên, huyện Phú Quốc và huyện Giang Thành (Kiên Giang).

Các ngành, chức năng trên địa bàn tỉnh cũng cần tăng cường kiểm soát hoạt động các tàu du lịch vận chuyển khách tham quan các đảo, quần đảo, các phương tiện vận chuyển hành khách từ bờ ra đảo, đảm bảo cho các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Du lịch Kiên Giang sẽ tạm dừng đón khách và các hoạt động tập trung đông người ảnh 2
 Khu du lịch Hòn Thơm (Phú Quốc, Kiên Giang), được ví như viên ngọc quý.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cũng yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chuyên môn hướng dẫn thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân, doanh nghiệp và du khách theo quy định. 

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ các hoạt động của du khách nhất là khách du lịch quốc tế và khách tham quan theo đoàn tại các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn quản lý theo tinh thần chỉ đạo nêu trên./.

Tỉnh Kiên Giang tuy chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, nhưng là đang địa phương có khả năng, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao vì có cảng hàng không quốc tế, cảng biển và cửa khẩu quốc tế đường bộ giáp biên giới Campuchia. Lượng du khách nước ngoài nhập cảnh cũng như nhân dân từ các nơi đi và đến hàng ngày tương đối lớn.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.