Du lịch Kiên Giang phục hồi mạnh mẽ

Quang cảnh Hội nghị tổng kết ngành du lịch Kiên Giang năm 2023 - Ảnh: Khánh Thùy.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết ngành du lịch Kiên Giang năm 2023 - Ảnh: Khánh Thùy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/12, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức tổng kết ngành du lịch năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết: Năm 2023, Kiên Giang ước đón trên 8,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và nội địa. Trong đó, riêng lượt khách quốc tế là 573.000 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt gần 17.500 tỷ đồng, vượt 34,5% kế hoạch năm.

Đặc biệt, Kiên Giang hiện thu hút 317 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với tổng diện tích 9.663 ha, vốn đầu tư trên 372.000 tỷ đồng; có 950 cơ sở lưu trú du lịch.

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang phát biểu. (Ảnh: Khánh Thùy)

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang phát biểu. (Ảnh: Khánh Thùy)

Ông Thái cho biết thêm: Dù đạt được kết quả đáng trân trọng, nhưng ngành du lịch Kiên Giang gặp một số khó khăn, hạn chế như: Một số dự án du lịch chưa đạt yêu cầu do chậm giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân và thi công thực hiện dự án.

Đó là chưa nói giá vé máy bay đến Phú Quốc tăng cao. Trong khi giá tour quốc tế lại giảm. Nên khách có xu hướng đi du lịch nước ngoài. Điều đó phần nào làm ảnh hưởng lượt khách du lịch đến với tỉnh Kiên Giang thời gian qua. Còn nữa, cạnh tranh thiếu lành mạnh, chi hoa hồng cho taxi, chất lượng dịch vụ không tốt cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh du lịch địa phương.

Được biết, "năm 2023, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã tổ chức 9 cuộc kiểm tra, thanh tra chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP. Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Hải, Châu Thành, Kiên Lương và 3 cuộc thanh tra đột xuất với 127 cơ sở. Theo đó, Đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt 26 cơ sở với tổng số tiền 110 triệu đồng. Ngoài ra, Sở còn tham mưu UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quyết định xử phạt hành chính 5 cơ sở với tổng số tiền 195 triệu đồng", ông Thái thông tin.

Cũng theo Sở Du lịch Kiên Giang: Năm 2024, ngành du lịch Kiên Giang phấn đấu đón 9,2 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Trong đó, khách quốc tế đón khoảng 680.000 lượt khách. Tổng doanh thu ước đạt 20.000 tỷ đồng; Tổng số cơ sở lưu trú đạt 970 cơ sở với tổng số phòng 34.000.

Ông Nguyễn Lưu Trung phát biểu biểu tại Hội nghị tổng kết ngành du lịch Kiên Giang năm 2023. (Ảnh: Khánh Thùy)

Ông Nguyễn Lưu Trung phát biểu biểu tại Hội nghị tổng kết ngành du lịch Kiên Giang năm 2023. (Ảnh: Khánh Thùy)

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Phú Quốc hiện đón khoảng 11 chuyến máy bay đưa khoảng 3.000 quốc tế đến Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là tín hiệu vui khi dịch Phú Quốc phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

"Đối với những mặt hạn chế, chúng tôi đề nghị Sở Du lịch Kiên Giang và các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng. Đặc biệt, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cần nâng chất sản phẩm phục vụ du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc vui chơi", ông Trung lưu ý.

Dịp này, UBND tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất tham gia nhiều đóng góp trong việc phát triển du lịch năm 2023

Dịp này, UBND tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất tham gia nhiều đóng góp trong việc phát triển du lịch năm 2023

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần có tour du lịch thân thiện dành cho người khuyết tật

 Những người khuyết tật mong có nhiều điểm du lịch tiếp cận thân thiện để họ dễ dàng đi du lịch, trải nghiệm. (Ảnh: Hải Vân)
(PLVN) - Việt Nam đang tích cực phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện hàng đầu thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, ngành du lịch Việt khó thể bỏ sót một số lượng lớn du khách tiềm năng là người khuyết tật (NKT) và cả người cao tuổi cần hỗ trợ.

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia
(PLVN) - 50 tác phẩm ảnh đặc sắc từ các góc máy được đầu tư bài bản, tư duy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ yêu mến Đà Lạt vô bờ bến tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Những sắc màu thành phố ngàn hoa” đã làm nổi bật lên vẻ đẹp thiên nhiên, di sản, con người Đà Lạt trong cuộc sống đời thường, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc thú vị.

Nông thôn - “mỏ vàng” du lịch Việt

Du khách hồ hởi khi được trải nghiệm làm nông dân trong tour du lịch nông nghiệp. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Với hơn 60% người dân sống ở nông thôn, việc phát triển du lịch nông thôn không chỉ tạo việc làm, nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống của bà con nông dân mà còn là phương thức gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên, truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của các vùng nông thôn Việt Nam.

Thành phố Huế thúc đẩy du lịch văn hóa với mạng lưới trạm tương tác thông minh

Du khách trải nghiệm trạm tương tác thông minh khi vào tham quan Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
(PLVN) - Huế đang ứng dụng công nghệ mới nhất vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trong phát triển du lịch, nổi bật là xây dựng thí điểm mạng lưới các trạm tương tác thông minh -TapQuest kết nối với nhau để tạo thành một bản đồ văn hóa và di sản, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'
(PLVN) - Sáng nay, 5/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khai mạc “Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế” và “Không gian hoa đường phố”.

Gìn giữ truyền thống, đưa ẩm thực Hà Nội vươn xa

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực Việt. (Ảnh: Vũ Cường)
(PLVN) - Ẩm thực Hà Nội từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với sự phong phú, tinh tế, mang đậm hương sắc truyền thống của người Tràng An. Mặc dù có tiềm năng lớn về văn hóa ẩm thực, nhưng Hà Nội cần đầu tư quy mô, bài bản hơn nữa để phát huy thế mạnh này.

Du lịch biển Việt Nam 'về đích' sớm trong năm 2024

Du lịch biển Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong năm 2024. (Ảnh minh họa: Hồ Tùng Phương)
(PLVN) - Cuối năm 2024, ngành du lịch biển Việt Nam nhận về nhiều tin vui. Hàng loạt các địa phương có thế mạnh về du lịch “về đích” sớm, hoàn thành mục tiêu năm 2024 với kết quả kinh doanh “bội thu”. Một số địa phương đã và đang lên kế hoạch khai thác các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách trong và ngoài nước.

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
(PLVN) - Là miền đất tận cùng ở cực Nam Tổ quốc, Cà Mau "xứ sở diệu kỳ" được mệnh danh là nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển biết sinh sôi, Cà Mau đã và đang có rất nhiều dự án để tập trung xây dựng, phát huy và khai thác tốt lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quảng Ninh sức hút mạnh mẽ mùa du lịch tàu biển

Tàu Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10/2024, đưa vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến với Quảng Ninh.
(PLVN) -  Tỉnh Quảng Ninh hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt dành cho du lịch, có thể đón cùng lúc nhiều tàu biển quốc tế quy mô lớn. Nhờ vậy, Quảng Ninh đang có sức hút mạnh mẽ từ thị trường du lịch đặc biệt này.

Ẩm thực xứ Lạng níu chân du khách

Các món nướng ở phố đi bộ Kỳ Lừa hấp dẫn du khách. (Ảnh trong bài: Thùy Dương)
(PLVN) - Đến với Lạng Sơn, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc non xanh hùng vĩ, nên thơ, với các danh lam thắng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, đong đầy hương vị núi rừng Đông Bắc dung dị mà tinh tế.

Những phản ứng 'bất ngờ' của khách nước ngoài lần đầu thưởng thức chả rươi

Món chả rươi thường ăn kèm với bún, nước chấm, đôi khi thêm chả cốm và nem. (Nguồn: SCM)
(PLVN) - Đặc sản của Hà Nội nói riêng hay ẩm thực Việt Nam nói chung vô cùng đa dạng, phong phú và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn đường phố chắc chắn có thể làm bất ngờ và hài lòng những thực khách khó tính nhất. Trong đó phải kể đến món chả rươi, mặc dù có hình thù khiến nhiều người sợ hãi, nhưng hương vị tuyệt vời sau khi nếm thử luôn làm thực khách bất ngờ.