Du lịch Hàn Quốc đón tuyết đầu mùa đừng quên nếm thử 4 món ăn trứ danh này

Ba chỉ nướng Samgyeopsal là món ăn đầu tiên bạn nên tìm kiếm khi đặt chân tới Hàn Quốc vào mùa đông
Ba chỉ nướng Samgyeopsal là món ăn đầu tiên bạn nên tìm kiếm khi đặt chân tới Hàn Quốc vào mùa đông
(PLVN) - Hàn Quốc đang là điểm đến được đông đảo du khách Việt lựa chọn cho kì nghỉ cuối năm. Và nếu đang có dự định đến Hàn Quốc để đón tuyết đầu mùa, bạn nhất định phải nếm thử 4 món ăn nóng hổi, được người bản địa đặc biệt ưa thích sau.

Thịt ba chỉ nướng Samgyeopsal 

Không khó để bắt gặp trong các bộ phim Hàn Quốc hình ảnh các nhân vật tham gia một buổi liên hoan, ăn uống tại cửa hàng thịt nướng trong một ngày mùa đông tuyết rơi. Theo thống kê, có tới hơn 70% người trưởng thành Hàn Quốc ăn thịt nướng ít nhất 1 tuần/lần và 85% yêu thích Samgyeopsal – thịt ba chỉ nướng. Thế đủ để biết người Hàn thích ăn thịt nướng đến mức nào.

Một điểm quan trọng trong cách thưởng thức thịt nướng của người Hàn đó là thịt nướng bằng vỉ ngay trên bàn, không tẩm ướp và chỉ nướng đến vừa chín tới để tránh bị khô rồi cắt ngay từng miếng thịt nóng hổi, cuộn cùng kim chi, xà lách, hành tây, rau diếp củ cải, dưa chuột muối…  và chấm sốt ăn ngay để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt của từng thớ thịt. Thế nên nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông và bạn muốn trải nghiệm như một người bản xứ, hãy tìm một quán thịt nướng bên đường, nhâm nhi soju và ăn thịt ba chỉ nướng khi phố lên đèn. 

Theo tiêu chuẩn của người Hàn, Samgyeopsal ngon là phải thấy rõ 3 lớp, thái với độ dày vừa phải, không quá dày hay quá mỏng để sau khi khi nướng, thịt sẽ ngọt, thơm, mềm, không bị khô hay dai. Trong một bữa thịt nướng, bên cạnh Samgyepsal, bạn có thể gọi thêm Debaksamgyeopsal (thịt thái mỏng), Ogyopsal (thịt có thêm lớp mỡ mỏng và một lớp thịt dày), Byotjip Samgyeopsal (thịt được cắt dày và khía bề mặt rồi tẩm gia vị) để thưởng thức thêm. 

Đậu phụ hầm Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae là món hầm nóng hổi rất phổ biến trong mùa lạnh ở Hàn Quốc bởi vị cay nồng, giúp làm ấm cơ thể. Món đậu phụ hầm này được chế biến đậu phụ non, thịt, hải sản, hành tây, bí xanh, nấm, trứng, một chút hạt tiêu và tất nhiên không thể thiếu sự có mặt của kim chi Hàn Quốc chua chua cay cay trứ danh. Đặc biệt, đậu phụ được làm bằng đậu nành ngâm nước nên đảm bảo độ ngon, nhiều dinh dưỡng.

Đậu phụ hầm Sundubu Jjigae là món ăn lý tưởng để bạn nhâm nhi trong một ngày tuyết rơi
Đậu phụ hầm Sundubu Jjigae là món ăn lý tưởng để bạn nhâm nhi trong một ngày tuyết rơi 

Thông thường đậu phụ hầm được đun sôi trong nồi đá để phục vụ khách giúp món ăn giữ nóng được lâu. Trước khi nhấc khỏi bếp, đầu bếp sẽ đập thêm một quả trứng sống vào nồi để thưởng thức món trứng lòng đào.

Gà hầm Jjimdak và gà xào Dakgalbi

Không ít du khách đã từng đi Hàn Quốc về đều chia sẻ vui kinh nghiệm ăn uống ở Hàn là “khi không biết ăn gì, hãy ăn gà”. Bởi các món ăn chế biến từ gà ở Hàn Quốc luôn được các thực khách ưa chuộng, nhất là trong mùa lạnh. điển hình như gà hầm Jjimdak.

Món ăn này được làm từ gà, hầm cùng các nguyên liệu như hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, miến... và đặc biệt nhất là loại nước sốt được chế biến từ đậu nành, siro, ngô, đường, hạt tiêu và tương ớt gochujang. Các hương vị cay nóng đó hòa quyện khiến bát canh gà hầm đậm đà và ấm nóng, giúp thực khách làm ấm người ngay trong ngày tuyết rơi lạnh giá.

Canh gà hầm Jjimdak thường được nấu cùng với miến và có thể ăn kèm cơm nóng
Canh gà hầm Jjimdak thường được nấu cùng với miến và có thể ăn kèm cơm nóng

Gà xào cay Dakgalbi

Thêm một món gà sẽ khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức là gà xào cay Dakgalbi. Món gà xào này sở hữu hương vị cay nồng, rất hữu ích để làm nóng người trong những ngày nhiệt độ xuống tới 1 - 20C. 

Những chảo gà xào còn bốc khói nghi ngút, được nấu kèm với bắp cải, bánh gạo, hành tây, tỏi tây và khoai lang, thêm nước sốt cay ngọt được làm từ ớt bột, nước tương và nghệ sẽ đánh tan cái lạnh mùa đông cho du khách, nhất là những người đến từ đất nước nhiệt đới như Việt Nam. 

Những chảo gà xào bốc khói Dakgalbi sẽ giúp du khách đánh bay cái lạnh mùa đông
Những chảo gà xào bốc khói Dakgalbi sẽ giúp du khách đánh bay cái lạnh mùa đông 

Không chỉ có nền ẩm thực đặc sắc và rất đặc trưng, Hàn Quốc còn sở hữu rất nhiều yếu tố thu hút đông đảo du khách quốc tế, từ cảnh quan thiên nhiên, văn hóa bản xứ cho đến các dịch vụ du lịch, làm đẹp, mua sắm. Cùng với đó, chính phủ Hàn Quốc không ngừng đưa ra các chính sách nới lỏng visa, tạo điều kiện cho du khách Việt ghé thăm xứ sở kim chi. Vì lẽ đó, Hàn Quốc đang điểm đến được du khách Việt quan tâm và lựa chọn nhiều nhất trong những năm trở lại đây. 

Thấu hiểu nhu cầu du lịch khám phá Hàn Quốc của các du khách, hãng hàng không Bamboo Airwyas đã tích cực triển khai và mở rộng mạng lưới đường bay kết nối Việt Nam – Hàn Quốc. Ngày 15/11 vừa qua, Bamboo Airways đã chính thức khai trương đường bay quốc tế Cam Ranh (Nha Trang) – Incheon vào ngày 15/11.

Trước đó, vào ngày 17/10, Bamboo Airways cũng khai trương đường bay thường lệ từ Đà Nẵng đến Incheon với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đồng thời, Bamboo Airways cũng khai thác các chuyến bay đến Jeju, Hàn Quốc theo hình thức bay thuê chuyến từ tháng 6/2019, nhận được nhiều phản hồi tích cực của hành khách trong và ngoài nước.

Các chuyến bay của Bamboo Airways góp phần đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam của các du khách Hàn Quốc. Trong những năm trở lại đây, số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch cũng tăng vọt. Trong đó, hai thành phố Đà Nẵng và Nha Trang luôn đứng đầu trong danh sách điểm đến đươc du khách Hàn lựa chọn ghé thăm nhiều nhất, nhờ vào thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực đa dạng cùng những khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp sân golf ven biển, hay các trung tâm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế như Công viên châu Á (Asia Park) Đà Nẵng của Tập đoàn Sungroup… 

Tin cùng chuyên mục

Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc với tên gọi “Tinh hoa hàng Việt Nam” “Tự hào hàng Việt Nam” năm 2024 gắn với kỷ niệm 15 năm thực hiện Cuộc vận động của ngành Công Thương. (Ảnh minh hoạ).

Bộ Công Thương phát động Chương trình nhận diện hàng Việt Nam năm 2024

(PLVN) -  Bộ Công Thương vừa phát động Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên toàn quốc với tên gọi "Tinh hoa hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam" năm 2024. Đây là sự kiện trọng điểm kỷ niệm 15 năm Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", nhằm tăng cường nhận thức, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn sản phẩm nội địa, góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong tình hình mới.

Đọc thêm

Hoàng Anh Gia Lai đưa các sản phẩm Nông nghiệp sạch vào chuỗi Siêu thị Kingfoodmart

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL phát biểu tại buổi lễ.
(PLVN) -  Sáng ngày 2/11/2024, tại Khách sạn Rex (TP HCM), Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty Cổ phần King Food Market (Siêu thị Kingfoodmart) tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm, nhằm đưa các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao của HAGL vào hệ thống siêu thị Kingfoodmart nhằm phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Tơ lụa – Đẳng cấp tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

Bền bỉ và dẻo dai, lụa tơ tằm Việt Nam luôn có chỗ đứng trong dòng chảy lịch sử dân tộc. (Ảnh internet).
(PLVN) -  Từ lâu, tơ lụa đã khắc sâu vào tâm thức người Việt như biểu tượng của sự thanh lịch, duyên dáng và cao quý. Không chỉ là một loại vải cao cấp, tơ lụa còn gắn liền với những giá trị văn hóa và nghệ thuật lâu đời, tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, tinh tế của người phụ nữ Việt qua từng thời kỳ lịch sử.

Loạt sản phẩm “Yoho Mekabu Fucoidan” chưa được cấp phép vẫn bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử

Loạt sản phẩm “Yoho Mekabu Fucoidan” chưa được cấp phép vẫn bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử
(PLVN) -  Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế mới đây thông tin về một số sản phẩm có tên gọi “Yoho Mekabu Fucoidan” thuộc nhóm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nhưng chưa được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm, chưa được phép lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm hiện đang được quảng cáo và  rao bán trên một số sàn thương mại điện tử. 

Lập kỷ lục xuất khẩu thủy sản hơn 1 tỷ USD trong 1 tháng

Xuất khẩu thuỷ sản trong tháng 10/2024 đạt trên 1 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2023. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Tháng 10/2024, xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam ước đạt trên 1 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần đầu tiên sau 27 tháng (kể từ tháng 6/2022), XK thủy sản theo tháng trở lại mốc 1 tỷ USD, đánh dấu bước phục hồi quan trọng cho các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

Hệ quả khôn lường khi trẻ nhỏ bị 'lậm' AI

AI cung cấp các tính năng học tập, giải trí vượt trội cho trẻ em, nhưng đồng thời nó cũng tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường. (Nguồn: Christian Moro)
(PLVN) - Trong xã hội hiện đại, khi công nghệ ngày càng phát triển, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong học tập, giải trí và giao tiếp cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích, tồn tại những cạm bẫy nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nhất là khi gia đình lơ là trong giám sát, khiến trẻ "lậm" (say mê quá mức - PV) AI. 

Siêu xe Bertone Runabout tái xuất với giá 378.000 USD

Siêu xe Bertone Runabout tái xuất với giá 378.000 USD (Ảnh: Carscoops)
(PLVN) - Hãng thiết kế danh tiếng Bertone vừa cho ra mắt phiên bản hiện đại của mẫu xe ý tưởng Autobianchi A112 Runabout 1969, nguồn cảm hứng cho Fiat X1/9 và Lancia Stratos. Không còn là một mẫu xe đô thị nhỏ bé, Runabout trở lại với diện mạo siêu xe mạnh mẽ, sở hữu động cơ V6 đầy uy lực.

Robot giống người chế tạo đáng kinh ngạc

Robot "bản sao" giống người thật đến kinh ngạc của nhà phát minh Nhật Bản (Ảnh: chụp màn hình)
(PLVN) - Hiroshi Ishiguro, một nhà phát minh người Nhật, đã tạo ra 6 bản sao robot của chính mình trong 18 năm qua. Robot mới nhất, Geminoid HI-6, không chỉ có ngoại hình giống Ishiguro đến kinh ngạc mà còn có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt của ông một cách sống động.