Du lịch Bạc Liêu, Cà Mau khởi sắc đầu năm mới Giáp Thìn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 29 đến Mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, khách đến tham quan du lịch tại tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tăng cao, mang đến tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm mới.

Doanh thu dịch vụ du lịch Bạc Liêu khoảng 95 tỷ đồng

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, tuyên truyền, cổ động đã được tỉnh Bạc Liêu chuẩn bị khá chu đáo; trong đó, nổi bật là các hoạt động “Mừng Đảng - mừng Xuân” như: Tổ chức thành công các chương trình văn nghệ phục vụ các cuộc họp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”; Chương trình nghệ thuật mừng Xuân tại sân khấu ngoài trời Quảng trường Hùng Vương; Chợ hoa, Chợ quê ngày Tết; triển lãm báo Xuân; trưng bày, xếp sách nghệ thuật; tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa. An ninh trật tự được đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tạo không khí đón năm mới vui tươi, phấn khởi, được người dân đánh giá cao.

Du khách thập phương đến tham quan “Chợ quê ngày Tết” (phường 3, TP Bạc Liêu) và bắn pháo hoa đón giao thừa tại Quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP Bạc Liêu).

Du khách thập phương đến tham quan “Chợ quê ngày Tết” (phường 3, TP Bạc Liêu) và bắn pháo hoa đón giao thừa tại Quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP Bạc Liêu).

Bà Trần Thị Lan Phương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Bạc Liêu, cho biết, Sở đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng phục vụ khách du lịch và Nhân dân trước, trong và sau Tết. Tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch nhằm đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhu cầu của khách tham quan du lịch trong dịp Tết; chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nhà hàng - khách sạn chỉnh trang, sửa chữa, nâng cao chất lượng phục vụ du khách; bố trí lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

Trong những ngày Tết Nguyên đán, ngày 29 Tết đến hết mùng 3 Tết, lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh ước khoảng 185.000 lượt người; trong đó, có khoảng 18.500 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú (khách quốc tế khoảng 5.250 lượt). Doanh thu dịch vụ du lịch khoảng 95 tỷ đồng, trong đó, doanh thu nhà hàng - khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống đạt khoảng 46 tỷ đồng.

Tổng thu du lịch Cà Mau đạt 91,3 tỷ đồng

Rất đông du khách chiêm ngưỡng nghệ thuật bắn pháo hoa đón giao thừa tại thị trấn sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Rất đông du khách chiêm ngưỡng nghệ thuật bắn pháo hoa đón giao thừa tại thị trấn sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Cà Mau thông tin, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được chuẩn bị tốt phục vụ du khách và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Chương trình nghệ thuật bắn pháo hoa đón giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại các huyện, thành phố: Thành phố Cà Mau, Năm Căn, Thới Bình và Thị trấn Sông Ông Đốc thu hút hơn 40.000 lượt khán giả đến xem, cổ vũ. Riêng tại Thành phố Cà Mau thu hút hơn 20.000 lượt; Nhà thiếu Nhi tỉnh Cà Mau thu hút hơn 3.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi.

Khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích và lưu trú từ ngày 8/2 (29 Tết) đến ngày 12/2 (mùng 3 Tết) đạt 103.368 (307 khách quốc tế), tăng 17,25% so với cùng kỳ Tết năm 2023 (88.158 lượt). Tổng thu du lịch đạt 91,3 tỷ đồng, tăng 19,7% so với năm 2023 (76,3 tỷ đồng). Tổng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trong 5 ngày Tết đạt 91.609 lượt.

Khách du lịch tại các cơ sở lưu trú du lịch từ 29 Tết đến mùng 3 Tết đạt 11.411 lượt, tăng 7,3% so với thời điểm Tết năm 2023 (0.634 lượt); Công suất sử dụng phòng đạt 68-72%. Cùng với đó, hoạt động phục vụ khách tại các doanh nghiệp lữ hành vẫn ổn định, khách đăng ký du lịch tập trung chủ yếu từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết.

An ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng, chống cháy nổ tại các điểm giải trí, các điểm di tích, khu du lịch được đảm bảo an toàn phục vụ du khách đến tham quan. Đơn vị chức năng thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; duy trì hoạt động đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời khi khách tham quan du lịch có yêu cầu, phản ánh. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tăng cường băng rôn, khẩu hiệu, các loại cờ, cổng chào, bảng chữ, các cụm pano,.tạo không khí vui tươi, an lành cho người dân vui xuân đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Du khách quốc tế tham quan Hà Nội dịp Tết Giáp Thìn 2024. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN)

Du lịch Việt Nam 'nhuận sắc' đầu xuân

(PLVN) - Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, ngành Du lịch Việt Nam đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực với lượng du khách tăng cao ở nhiều địa phương, đặc biệt tại các điểm du lịch tâm linh.

Đọc thêm

Cẩn trọng với lừa đảo du lịch

Một homestay tại Đà Lạt bị “mượn” ảnh để lừa đảo du khách thuê phòng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, lợi dụng nhu cầu du lịch, du xuân tăng cao, không ít đối tượng đã bày ra những chiêu trò lắt léo nhằm lừa đảo người dân.

Nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế 'xông đất' Thừa Thiên Huế

Đông đảo du khách trên du thuyền Celebrity Solstice cập cảng Chân Mây và đi tham quan, trải nghiệm Huế.
(PLVN) - Những ngày đầu năm 2024, nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế đã cập cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đưa hàng ngàn du khách, thủy thủ ở các thị trường châu Âu đến với Huế để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương đối với dòng khách quốc tế.

Những chuyến hành hương mùa xuân

Du khách nên giữ tâm được an yên, thanh tịnh khi đến địa điểm du lịch tâm linh. (Nguồn ảnh: tuoitrethudo.com.vn).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết, người dân nô nức bước vào chuyến du xuân đầu năm đến các lễ hội, địa điểm tâm linh để cầu một năm bình an, may mắn.

Rộn ràng lễ hội tháng Giêng ở phương Nam

Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) được coi là ngày rằm quan trọng nhất trong năm đối với cộng đồng người Hoa sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Dân tộc)
(PLVN) - Sau Tết là đến thời điểm rộn ràng của các lễ hội tháng Giêng ở phương Nam. Mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng, giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu được công lao tổ tiên, thêm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước của mình, là sợi dây gắn kết cộng đồng, kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Du xuân cùng áo dài xưa

Tình cảm thiêng liêng, trân trọng của người dân dành cho áo dài, cho thấy người trẻ rất yêu mến giá trị truyền thống. (Nguồn ảnh: VietNamnet).
(PLVN) - Vào dịp Tết Giáp Thìn 2024, mốt chụp “hoài cổ” gợi nhớ đến thập niên 90, thời bao cấp,... Giống như bài hát “Đón xuân này nhớ xuân xưa” đang được giới trẻ ưa chuộng...

Xu hướng du lịch tâm linh trên thế giới

Toàn cảnh Vatican City nhìn từ trên cao. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Nhiều năm trở lại đây, du lịch tâm linh trở nên nở rộ, đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận thấy tiềm năng không chỉ đến từ phát triển kinh tế mà còn thúc đẩy bảo tồn và phát triển di sản, các quốc gia dần chú trọng đầu tư loại hình du lịch nói trên.

Đền Ông Hoàng Mười hút khách đầu năm mới

Đền Ông Hoàng Mười được xây dựng từ thời Hậu Lê.

(PLVN) - Theo Sở Du Lịch tỉnh Nghệ An, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đền Ông Hoàng Mười là điểm hút khách lớn thứ 2 của tỉnh khi đón gần 33.000 lượt khách, chỉ xếp sau Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (gần 40.000 lượt khách).

Du lịch bội thu dịp Tết Nguyên đán 2024

Du lịch bội thu dịp Tết Nguyên đán 2024
(PLVN) - Trong những ngày Tết Nguyên đán 2024 vừa qua, các điểm du lịch đa số đều trong tình trạng "bội thu" với lượng khách tăng cao gấp nhiều lần cùng kỳ năm trước. 

Khám phá 4 món ẩm thực “nức tiếng” Bình Định

Bánh ít lá gai ở Bình Định từ lâu đã nổi tiếng trong Nam, ngoài Bắc.
(PLVN) - 4 món ẩm thực của tỉnh Bình Định gồm: bánh ít lá gai, nem chợ Huyện, chả ram tôm đất, rượu Bàu Đá vừa được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vinh danh trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam. 4 món ẩm thực “nức tiếng” này có gì hấp dẫn?

“Đèn pha đại dương” - món ăn phải thử khi đến xứ Nẫu

Một con cá ngừ đại dương có trọng lượng lên tới 40 - 60kg.
(PLVN) - “Đèn pha đại dương” là cái tên không chỉ người dân xứ Nẫu (hai tỉnh Bình Định và Phú Yên) mà cả khách phương xa đặt cho các món chế biến từ mắt cá ngừ đại dương hầm. Đây là món ăn nổi tiếng, trở thành món ngon đặc sản trên bàn tiệc mà du khách nào đến xứ Nẫu đều muốn thưởng thức.

Về miền đá núi thưởng thức đặc sản

Cá bỗng và món gỏi cá bỗng.
(PLVN) - Hà Giang không chỉ được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, con người thân thiện, mộc mạc của miền đá núi, mà còn được biết đến là địa phương có ẩm thực phong phú cùng những món ăn đặc trưng đậm đà bản sắc vùng cao mà hiếm nơi nào có được.

Sắc vàng ở “xứ sở đồng hồ”

Cổng vào một ngôi trường đại học ở Thụy Sỹ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Qua một lần “lỡ hẹn”, tôi đã cùng một số bạn bè, đồng nghiệp đặt chân đến với hai thành phố của đất nước đồng hồ Thụy Sỹ là Neuchâtel và Lausanne vào đúng dịp mùa thu ngập tràn sắc lá đỏ lá vàng. Dù chỉ có vài ngày ngắn ngủi lại bận kín lịch trình nhưng chúng tôi vẫn kịp khám phá một số nét đẹp điển hình của những thành phố châu Âu cổ kính này.