Dự kiến vùng “bình thường mới” của tỉnh Phú Yên có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4/10

Tỉnh Phú Yên lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại (ảnh minh họa)
Tỉnh Phú Yên lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại (ảnh minh họa)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 1/10, ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên cho biết vừa ký công văn gửi các địa phương, trường học về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh sau khi dịch đã được kiểm soát. 

Theo đó, cơ quan này đề nghị căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch COVID-19 tại các xã, phường, chính quyền địa phương quyết định việc cho học sinh mầm non và phổ thông (bao gồm tiểu học, THCS, THPT) được học tập trực tiếp, trực tuyến và linh hoạt.

Đối với giáo dục mầm non, nếu địa phương chưa trở về trạng thái bình thường thì không tổ chức học tại trường (vì trẻ mầm non không thể thực hiện tốt 5K).

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, có thể tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo phương án bố trí lớp học thành hai hay nhiều nhóm nhỏ, chia thời gian học tại trường từ 2-3 buổi/tuần để dạy khoảng 70% khối lượng kiến thức cơ bản, 30% kiến thức còn lại học trực tuyến, qua truyền hình và linh hoạt.

Các cơ sở, trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa: tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi địa phương trở lại trạng thái bình thường.

Còn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học trực thuộc UBND tỉnh đóng trên địa bàn thì căn cứ tình hình thực tế và kế hoạch đào tạo, nhà trường chủ động báo cáo UBND tỉnh quyết định việc tổ chức dạy học tập trung trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị thời gian các nhóm, lớp học tập trực tiếp từ ngày 4/10/2021 và chỉ những cán bộ, giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 mới được bố trí dạy học trực tiếp.

Đến nay tỉnh Phú Yên đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, nhiều ngày qua không phát hiện ca mắc trong cộng đồng. Hiện có 3 địa phương đã trở về trạng thái "bình thường mới" gồm: Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh. Các huyện, thị xã, TP còn lại giãn cách theo chỉ thị 15, trừ xã An Chấn (huyện Tuy An) và xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) còn thực hiện chỉ thị số 16.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.