Du khách Ý cảm ơn lòng tốt của người dân Huế

(PLO) - Anh Aligi Folia cảm ơn lòng tốt của người dân sau khi nhặt hộ chiếu của mình đã liên hệ với cơ quan công an sớm trả lại cho người mất.
Du khách người Ý nhận lại hộ chiếu từ công an TP.Huế Du khách người Ý nhận lại hộ chiếu từ công an TP.Huế

Chiều tối 5/4, ông Aligi Folia (31 tuổi, quốc tịch Ý) đi du lịch cùng bạn gái ở TP. Huế đã đánh rơi hộ chiếu. Sau đó, một người dân đã nhặt được và liên hệ với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để trả lại cho người đánh mất.

Ngay trong đêm, cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã kiểm tra, xác minh thông tin và liên hệ được với anh Aligi Folia qua khách sạn nơi anh lưu trú và hẹn đến trao trả vào sáng hôm sau.

Đúng hẹn, sáng nay, 6/4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Thừa Thiên Huế tiến hành trao trả hộ chiếu cho du khách Ý.

Nhận lại hộ chiếu, anh Aligi Folia cho biết mình rất may mắn khi được Công an Thừa Thiên Huế trả lại hộ chiếu chỉ sau một đêm bằng sự nêu cao tinh thần trách nhiệm và khẩn trương xác minh.

Anh Aligi Folia cảm ơn lòng tốt của người dân sau khi nhặt hộ chiếu của mình đã liên hệ với cơ quan công an sớm trả lại cho người mất.

Chiều 6/4 anh Aligi Folia sẽ ra Hà Nội để xuất cảnh về nước. Nếu không có hộ chiếu, ít nhất anh Aligi Folia phải ở lại Việt Nam một tuần để lo các thủ tục làm lại hộ chiếu và xuất cảnh.

Việt Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...