Nghệ An kết nối du lịch “xanh”

Khách đến tham quan làng Sen quê Bác
(PLVN) - Xác định an toàn là yếu tố quan trọng tiên quyết để mở cửa các khu du lịch, tỉnh Nghệ An đã cẩn trọng, xác định rõ các điểm xanh để đón khách du lịch với vòng tour khép kín.

Du lịch Mỹ "rộng cửa" với du khách đã tiêm vaccine

Hoa Kỳ áp dụng chính sách đi lại bằng đường hàng không chủ yếu dựa vào tiêm chủng. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm 25/10 đã ký một lệnh áp đặt các yêu cầu vaccine mới đối với hầu hết các du khách quốc tịch nước ngoài và dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với Trung Quốc, Ấn Độ và phần lớn châu Âu có hiệu lực từ ngày 8/11.

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Hãng hàng không quốc gia Philippines nộp đơn phá sản

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hãng hàng không Philippine Airlines (PAL) ngày 4/9 cho biết đã nộp đơn phá sản ở Mỹ để cắt giảm khoản nợ 2 tỷ USD trong bối cảnh hãng đang cố gắng tồn tại trong một ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Palau ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên

Palau đang nỗ lực khởi động lại ngành du lịch.
(PLVN) - Quốc gia nhỏ bé ở Thái Bình Dương Palau ngày 21/8 đã báo cáo những trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên, đánh mất trạng thái được đánh giá cao là một trong số ít quốc gia không có COVID-19 trên thế giới.

Lâm Đồng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch mức cao nhất

Du khách đổ về đông khiến Đà Lạt tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao.
(PLVN) -Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết TP Đà Lạt (trung tâm tỉnh Lâm Đồng) đang đón lượng du khách rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch cao. Ngành y tế Lâm Đồng đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Xử phạt nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg

Đĩa ốc hương lớn mà du khách ăn được nhà hàng hải sản ở Nha Trang tính với giá 1,8 triệu đồng/kg.
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc nhà hàng hải sản ở Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương, UBND TP Nha Trang vừa có quyết định phạt hành chính nhà hàng hải sản này.

New Zealand cấm nhập cảnh đối với du khách từ Ấn Độ

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.
(PLVN) - Hôm 8/4, New Zealand đã quyết định tạm thời cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách đến từ Ấn Độ, bao gồm cả công dân của nước này, trong khoảng thời giam hai tuần  sau khi số ca mắc mới gia tăng mạnh ở quốc gia Nam Á này.

Các quốc gia tung kế hoạch chuẩn bị đón du khách quốc tế

“Chạy đến Jeju”… trực tuyến.
(PLVN) - "Bóng ma" Covid-19 vẫn chưa biến mất khiến ngành du lịch các nước trầm lắng, thiệt hại nặng nề về kinh tế và nhân sự. Để "cứu" ngành du lịch, một số quốc gia đã có những chương trình, kế hoạch chuẩn bị đón du khách quốc tế độc đáo.

Qua những mùa hoa...

Du khách mê đắm hoa tam giác mạch Hà Giang.
(PLVN) - Mảnh đất hình chữ S chứa đựng biết bao loài hoa quý. Mỗi loài hoa lại “bung lụa” vào mỗi mùa riêng biệt khiến du khách đắm say. Nhiều địa phương đã “thiết kế” lễ hội hoa đặc sắc không chỉ góp phần gìn giữ nét đẹp của cảnh sắc, của văn hóa mà còn mang đến hình ảnh đẹp biểu tượng du lịch khó quên tới mọi du khách. Những lễ hội hoa góp phần phát triển du lịch địa phương khi thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.

Việt Nam làm gì trước làn sóng 'hồi sinh' du lịch quốc tế?

Việt Nam cần nhiều biện pháp tăng sức cạnh tranh trong du lịch quốc tế.
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu các chiến dịch thu hút khách du lịch quốc tế, nhiều chuyên gia du lịch cho rằng, Việt Nam cũng cần áp dụng mở cửa thị trường du lịch quốc tế trước khi hết dịch Covid-19. Khách có chứng chỉ tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ được ưu tiên.