Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm Tết Việt bên bờ biển Đà Nẵng

Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm Tết Việt bên bờ biển Đà Nẵng
(PLVN) - Tại chương trình "Xuân yêu thương 2023" được tổ chức tại bãi biển Mỹ An (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nhiều du khách nước ngoài thích thú khi được tự tay trải nghiệm gói bánh chưng và nếm thử miễn phí các món mứt Tết truyền thống của Việt Nam.
Hòa chung không khí Tết náo nức, tươi vui đang tràn ngập trên mọi nẻo đường, con phố, với mong muốn quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với người dân và du khách, đồng thời tạo một cái Tết đong đầy yêu thương, ngày 12/1, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương 2023".

Hòa chung không khí Tết náo nức, tươi vui đang tràn ngập trên mọi nẻo đường, con phố, với mong muốn quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với người dân và du khách, đồng thời tạo một cái Tết đong đầy yêu thương, ngày 12/1, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương 2023".

Đến với chương trình, du khách sẽ thỏa thích checkin với các mô hình trang trí Tết, hình ảnh nồi bánh chưng, bánh tét, các mô hình hoa đào, hoa mai, ông đồ vẽ thư pháp.

Đến với chương trình, du khách sẽ thỏa thích checkin với các mô hình trang trí Tết, hình ảnh nồi bánh chưng, bánh tét, các mô hình hoa đào, hoa mai, ông đồ vẽ thư pháp.

Đặc biệt, dịp này du khách được trải nghiệm nấu bánh chưng, tự làm các loại bánh mứt cổ truyền, như bánh in, bánh thuẩn, mứt dừa, mứt quất... và cùng các nghệ nhân tham gia nhiều hoạt động tái hiện khung cảnh làng nghề nhằm giới thiệu nét văn hóa, ẩm thực của dân tộc.

Đặc biệt, dịp này du khách được trải nghiệm nấu bánh chưng, tự làm các loại bánh mứt cổ truyền, như bánh in, bánh thuẩn, mứt dừa, mứt quất... và cùng các nghệ nhân tham gia nhiều hoạt động tái hiện khung cảnh làng nghề nhằm giới thiệu nét văn hóa, ẩm thực của dân tộc.

Tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, anh Martin Czabel (du khách Úc) chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi được tự tay gói bánh như vậy, rất thú vị. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của tôi trong chuyến du lịch đến Đà Nẵng lần này".

Tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, anh Martin Czabel (du khách Úc) chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi được tự tay gói bánh như vậy, rất thú vị. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của tôi trong chuyến du lịch đến Đà Nẵng lần này".

Tại chương trình, du khách được các nghệ nhân hướng dẫn cách làm các món bánh, mứt đặc sản của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại chương trình, du khách được các nghệ nhân hướng dẫn cách làm các món bánh, mứt đặc sản của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.


Anh Erik Vismer (du khách Thụy Điển) cùng các con hào hứng thưởng thức món bánh in, mứt dừa bên bờ biển Đà Nẵng.

Anh Erik Vismer (du khách Thụy Điển) cùng các con hào hứng thưởng thức món bánh in, mứt dừa bên bờ biển Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, để chào đón du khách đến Đà Nẵng du xuân, đơn vị tổ chức các điểm check-in và sự kiện để tạo sự trải nghiệm, lưu lại hình ảnh và ký ức đẹp về không gian biển xanh của thành phố, góp phần phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, để chào đón du khách đến Đà Nẵng du xuân, đơn vị tổ chức các điểm check-in và sự kiện để tạo sự trải nghiệm, lưu lại hình ảnh và ký ức đẹp về không gian biển xanh của thành phố, góp phần phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.

"Đến biển Mỹ An dịp này, du khách có thể thỏa thích check in với các mô hình trang trí Tết mang đậm văn hóa Việt Nam. Đồng thời, du khách có cơ hội trải nghiệm nấu bánh chưng, tự làm các loại bánh mứt cổ truyền như bánh in, bánh thuẩn, mứt dừa, mứt quất... cùng với các nghệ nhân thông qua hoạt động tái hiện khung cảnh làng nghề nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực của dân tộc...", ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ.

"Đến biển Mỹ An dịp này, du khách có thể thỏa thích check in với các mô hình trang trí Tết mang đậm văn hóa Việt Nam. Đồng thời, du khách có cơ hội trải nghiệm nấu bánh chưng, tự làm các loại bánh mứt cổ truyền như bánh in, bánh thuẩn, mứt dừa, mứt quất... cùng với các nghệ nhân thông qua hoạt động tái hiện khung cảnh làng nghề nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực của dân tộc...", ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ.

Đang đi dạo bờ biển Đà Nẵng, gia đình chị Danielle Rothwell (du khách Pháp) hào hứng khi được tặng thư pháp bằng tiếng Anh.

Đang đi dạo bờ biển Đà Nẵng, gia đình chị Danielle Rothwell (du khách Pháp) hào hứng khi được tặng thư pháp bằng tiếng Anh.

Mỗi một du khách tới đây check-in sẽ được ông đồ tặng chữ hoặc tự mình viết chữ thư pháp theo sở thích.

Mỗi một du khách tới đây check-in sẽ được ông đồ tặng chữ hoặc tự mình viết chữ thư pháp theo sở thích.

Được biết, ngoài hoạt động trải nghiệm không gian Tết, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng còn tổ chức các điểm check-in chủ đề Xuân Quý Mão 2023 tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng, dự kiến hoàn thiện đưa vào phục vụ khách từ ngày 19-30/1.

Được biết, ngoài hoạt động trải nghiệm không gian Tết, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng còn tổ chức các điểm check-in chủ đề Xuân Quý Mão 2023 tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng, dự kiến hoàn thiện đưa vào phục vụ khách từ ngày 19-30/1.

Tin cùng chuyên mục

Hấp dẫn Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt

Hấp dẫn Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt

(PLVN) - Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2024 diễn ra ngày 13/12 tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với nhiều chương trình hấp dẫn như trải nghiệm làm kim chi, mặc hanbok, làm diều thủ công Hàn Quốc, đêm ca nhạc do nhóm B-boy Hàn Quốc SDG Crew, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Queen biểu diễn…

Đọc thêm

Cần có tour du lịch thân thiện dành cho người khuyết tật

 Những người khuyết tật mong có nhiều điểm du lịch tiếp cận thân thiện để họ dễ dàng đi du lịch, trải nghiệm. (Ảnh: Hải Vân)
(PLVN) - Việt Nam đang tích cực phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện hàng đầu thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, ngành du lịch Việt khó thể bỏ sót một số lượng lớn du khách tiềm năng là người khuyết tật (NKT) và cả người cao tuổi cần hỗ trợ.

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia
(PLVN) - 50 tác phẩm ảnh đặc sắc từ các góc máy được đầu tư bài bản, tư duy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ yêu mến Đà Lạt vô bờ bến tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Những sắc màu thành phố ngàn hoa” đã làm nổi bật lên vẻ đẹp thiên nhiên, di sản, con người Đà Lạt trong cuộc sống đời thường, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc thú vị.

Nông thôn - “mỏ vàng” du lịch Việt

Du khách hồ hởi khi được trải nghiệm làm nông dân trong tour du lịch nông nghiệp. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Với hơn 60% người dân sống ở nông thôn, việc phát triển du lịch nông thôn không chỉ tạo việc làm, nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống của bà con nông dân mà còn là phương thức gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên, truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của các vùng nông thôn Việt Nam.

Thành phố Huế thúc đẩy du lịch văn hóa với mạng lưới trạm tương tác thông minh

Du khách trải nghiệm trạm tương tác thông minh khi vào tham quan Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
(PLVN) - Huế đang ứng dụng công nghệ mới nhất vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trong phát triển du lịch, nổi bật là xây dựng thí điểm mạng lưới các trạm tương tác thông minh -TapQuest kết nối với nhau để tạo thành một bản đồ văn hóa và di sản, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'
(PLVN) - Sáng nay, 5/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khai mạc “Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế” và “Không gian hoa đường phố”.

Gìn giữ truyền thống, đưa ẩm thực Hà Nội vươn xa

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực Việt. (Ảnh: Vũ Cường)
(PLVN) - Ẩm thực Hà Nội từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với sự phong phú, tinh tế, mang đậm hương sắc truyền thống của người Tràng An. Mặc dù có tiềm năng lớn về văn hóa ẩm thực, nhưng Hà Nội cần đầu tư quy mô, bài bản hơn nữa để phát huy thế mạnh này.

Du lịch biển Việt Nam 'về đích' sớm trong năm 2024

Du lịch biển Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong năm 2024. (Ảnh minh họa: Hồ Tùng Phương)
(PLVN) - Cuối năm 2024, ngành du lịch biển Việt Nam nhận về nhiều tin vui. Hàng loạt các địa phương có thế mạnh về du lịch “về đích” sớm, hoàn thành mục tiêu năm 2024 với kết quả kinh doanh “bội thu”. Một số địa phương đã và đang lên kế hoạch khai thác các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách trong và ngoài nước.

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
(PLVN) - Là miền đất tận cùng ở cực Nam Tổ quốc, Cà Mau "xứ sở diệu kỳ" được mệnh danh là nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển biết sinh sôi, Cà Mau đã và đang có rất nhiều dự án để tập trung xây dựng, phát huy và khai thác tốt lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quảng Ninh sức hút mạnh mẽ mùa du lịch tàu biển

Tàu Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10/2024, đưa vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến với Quảng Ninh.
(PLVN) -  Tỉnh Quảng Ninh hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt dành cho du lịch, có thể đón cùng lúc nhiều tàu biển quốc tế quy mô lớn. Nhờ vậy, Quảng Ninh đang có sức hút mạnh mẽ từ thị trường du lịch đặc biệt này.

Ẩm thực xứ Lạng níu chân du khách

Các món nướng ở phố đi bộ Kỳ Lừa hấp dẫn du khách. (Ảnh trong bài: Thùy Dương)
(PLVN) - Đến với Lạng Sơn, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc non xanh hùng vĩ, nên thơ, với các danh lam thắng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, đong đầy hương vị núi rừng Đông Bắc dung dị mà tinh tế.

Những phản ứng 'bất ngờ' của khách nước ngoài lần đầu thưởng thức chả rươi

Món chả rươi thường ăn kèm với bún, nước chấm, đôi khi thêm chả cốm và nem. (Nguồn: SCM)
(PLVN) - Đặc sản của Hà Nội nói riêng hay ẩm thực Việt Nam nói chung vô cùng đa dạng, phong phú và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn đường phố chắc chắn có thể làm bất ngờ và hài lòng những thực khách khó tính nhất. Trong đó phải kể đến món chả rươi, mặc dù có hình thù khiến nhiều người sợ hãi, nhưng hương vị tuyệt vời sau khi nếm thử luôn làm thực khách bất ngờ.

Cà Mau nâng cao hình ảnh du lịch thân thiện, chuyên nghiệp

Cà Mau nâng cao hình ảnh du lịch thân thiện, chuyên nghiệp
(PLVN) - Hội thi ứng xử văn minh du lịch với mục đích tuyên truyền, định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch, nhằm tích cực nâng cao hình ảnh du lịch Cà Mau, hướng tới sự thân thiện, thanh lịch, văn minh, chuyên nghiệp.