Du khách đổ xô đến Huế để check in địa điểm trong phim “Mắt Biếc”

(PLVN) - Bộ phim “Mắt Biếc” công chiếu trong ngày 20/12 vừa qua nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Hầu hết bối cảnh chính trong bộ phim “Mắt Biếc” được quay ở địa điểm bình yên và thơ mộng xứ Huế.
Số lượng người đổ về "cây cô đơn" tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua để check in rất đông. Số lượng người đổ về "cây cô đơn" tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua để check in rất đông.

"Mắt biếc" chuyển thể từ truyện cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, kể tình yêu tuổi thơ êm đềm của Ngạn - chàng trai làng Đo Đo dành cho cô bạn cùng quê tên Hà Lan. Tuy nhiên, khi lên thành phố, Hà Lan phải lòng chàng trai khác. Bộ phim tái hiện sống động cuộc sống làng quê và đô thị những năm 1960 - 1970. Cùng với cảnh quay đẹp mắt, bộ phim đưa người xem đến nhiều cung bật cảm xúc.

Sau chỉ 5 ngày khởi chiếu, phim Mắt Biếc của đạo diễn Victo Vũ đã đạt mốc hơn 1 triệu vé. Vượt 1 triệu vé nhanh nhất lịch sử phim Việt sau 5 ngày công chiếu, là “cơn sốt” của giới trẻ cả nước.

Du khách đổ xô đến Huế để check in địa điểm trong phim “Mắt Biếc” ảnh 1
 Người dân làng Hà Cảnh những ngày này như có thêm niềm vui nhờ đông đảo du khách ghé thăm.

Những ngày này, Làng Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế (bối cảnh làng Đo Đo) như nhộn nhịp hơn bởi khách du lịch và người dân xứ Huế rỉ tai nhau đến đây để check in cây cô đơn, được đạo diễn Victor Vũ, chọn là bối cảnh chính trong bộ phim “Mắt Biếc”.

Với nét độc mộc mạc yên bình, Làng Hà Cảng tạo nên một nét riêng, tạo nên sự thành công cho bộ phim “Mắc Biếc" và thu hút du khách mọi nơi.

Du khách đổ xô đến Huế để check in địa điểm trong phim “Mắt Biếc” ảnh 2
 Nhiều cặp đôi lựa chọn dịp này để lưu lại những bộ ảnh cưới có ý nghĩa.

Chị Thùy Ngân, du khách đến từ Đà Nẵng cho biết “phim Mắt Biếc để lại cho mình nhiều cung bậc cảm xúc, xem phim thấy Huế có quá nhiều cảnh đẹp và yên bình nên mình quyết định đi Huế một chuyến để tận mắt thấy được những cảnh đẹp trong phim ngoài đời thật, quả thật ở đây rất bình yên, nếu mọi người đến đây vào buổi chiều hoàn hôn thì sẽ đẹp hơn”.

Du khách đổ xô đến Huế để check in địa điểm trong phim “Mắt Biếc” ảnh 3
 Những người phụ nữ check in bên "cây cô đơn" trong tà áo dài truyền thống .

Ngoài cây cô đơn, hợp tác xã Phú Thuận cũng là một bối cảnh được đạo diễn Victo Vũ chọn làm bối cảnh trường học Đo Đo. Người dân hiền hòa của vùng quê này dường như vui hơn khi bộ phim công chiếu, nhiều bạn trẻ và ngay cả những người lớn tuổi cũng đổ về đây để chụp lại những bức ảnh kỷ niệm.

Du khách đổ xô đến Huế để check in địa điểm trong phim “Mắt Biếc” ảnh 4
 Trường tiểu học kiểu mẫu Đo Đo
Hoài Nhân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...