Dự báo thời tiết cuối tuần này

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Ảnh minh họa: Ngọc Nga
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, trong 2 ngày cuối tuần này (27-28/5), cả nước tiếp tục duy trì hình thái có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm...

Cụ thể, theo dự báo của Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều tối và đêm, ngày nắng.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày 27/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối ngày 28/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia cũng nhận định, từ khoảng ngày 29/5-2/6, Bắc Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ. Ngày 2-4/6 chiều tối và đêm Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc thêm

Vụ án hình sự về động vật hoang dã đang có chiều hướng gia tăng

Bắt giữ 7,2 tấn ngà voi tại Hải Phòng ngày 20/3/2023
(PLVN) - Mặc dù khung pháp lý về xử lý vi phạm liên quan đến buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD ) ngày càng được hoàn thiện song tình trạng săn, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài ĐVHD còn diễn biến phức tạp, số vụ án hình sự về ĐVHD đang có chiều hướng gia tăng…

Vì một cộng đồng không khói thuốc

Ông Hoàng Văn Khôn (áo trắng, thứ hai bên phải) là người tích cực vận động bà con bỏ hút thuốc lá. (Nguồn: Nguyễn Lượng)
(PLVN) -  Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết do hút thuốc lá, hơn 900.000 người chết do hít phải khói thuốc lá. Còn ở Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.