Từ khóa: #dự báo

Cục Hàng không: Dự báo năm 2024, lượng khách đi máy bay khoảng 80 triệu lượt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024 vừa diễn ra, Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho biết, vận tải hàng không năm 2023 đã có sự hồi phục và tăng trưởng, như mạng đường bay quốc tế được phục hồi và mở rộng, hàng không nội địa phục hồi hoàn toàn và tăng trưởng so với 2019, thị trường quốc tế dần hồi phục và sớm đạt mức 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19) trong năm 2024.

Phải cập nhật, dự báo những xu hướng mới về môi trường

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: Minh Khôi - VGP)
(PLVN) -Ngày 21/7, chủ trì Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (Ban Chỉ đạo), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu việc tổng kết phải cập nhật những nội dung mới nhất và có dự báo dài hạn xu hướng trong nước, thế giới.

Thời tiết mùa hè này thay đổi thế nào khi ảnh hưởng El Nino?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - “Ở hầu hết các vùng trong cả nước, nhiệt độ trung bình các tháng có xu thế cao hơn bình thường, nắng nóng có thể nhiều hơn và gay gắt hơn. Khả năng xuất hiện nhiều kỷ lục về nhiệt độ cao nhất tuyệt đối”, PGS.TS Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định.

IMF dự báo về kinh tế thế giới năm 2023

Bà Kristalina Georgieva.
(PLVN) - Kinh tế thế giới trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu là Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đều đang trong giai đoạn giảm tốc.