Dự báo đáng lo ngại về hậu quả của dịch Covid-19 tại Anh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Anh có thể có tới 66.000 ca tử vong trong đợt đầu tiên của đại dịch Covid-19 hiện nay, AFP dẫn kết quả nghiên cứu mới của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc trường Đại học Y Washington công bố ngày 7/4 cho biết.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đầu tiên ở Trung Quốc và ban đầu tập trung ở Đông Á. Tuy nhiên, đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đại dịch này đang tập trung ở Tây Âu, với Tây Ban Nha, Italia và Pháp đang ghi nhận số người tử vong hàng ngày luôn ở mức cao.

Hầu hết các nước châu Âu đã đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong đó, tại Anh, dịch bệnh đến nay đã khiến hơn 5.000 người tử vong, ít hơn ở Tây Ban Nha, Italia và Pháp.

Tuy nhiên, dịch bệnh tại Anh bùng phát chậm hơn vài ngày so với phần còn lại của Lục địa Già và quỹ đạo số người chết của nước này lại dốc hơn các quốc gia khác.

Sử dụng dữ liệu địa phương và quốc tế về số trường hợp nhiễm bệnh, cũng như các trường hợp tử vong theo tuổi từ Italia, Trung Quốc và Mỹ, nhóm nghiên cứu tại IHME đã mô hình hóa số người chết dự kiến tại từng quốc gia.

Trong đó, theo nhóm nghiên cứu, đến tháng 7 tới, Anh có thể ghi nhận tới 66.000 ca tử vong do bệnh Covid-19, nhiều hơn so với Italia – nơi được dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2 của dịch bệnh, với tổng cộng khoảng 20.000 ca tử vong.

Tây Ban Nha và Pháp là các nước chịu hậu quả nặng nề tiếp theo, với lần lượt 19.000 và 15.000 ca tử vong được dự đoán.

Theo nghiên cứu, khoảng 151.680 người có khả năng tử vong do virus SARS-CoV-2 trên khắp châu Âu.

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine Zelensky ra quyết định trừng phạt

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia (NSDC), theo đó áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế và các biện pháp trừng phạt khác đối với 68 pháp nhân và 2 cá nhân.

Đề nghị Nhật hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Nhật Bản xem xét cung cấp cho Việt Nam các khoản vay ODA mới với điều kiện vay và thủ tục ưu đãi, đơn giản hơn, có thể theo hình thức hỗ trợ ngân sách để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm quy mô lớn của Việt Nam.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.